Cách làm canh bí đỏ bò viên

by Phùng Hải Đăng October 23, 2015 at 7:53 am
Comments Off on Cách làm canh bí đỏ bò viên

Mon ngon moi ngay: Bát canh ngọt mát với vị bùi bùi của lạc, kết hợp với bí đỏ bổ dưỡng và thịt bò viên làm thành món ngon dễ ăn.

Nguyên liệu:

– 1/2 quả bí đỏ loại nhỏ
– 1/2 bát con lạc
– Bò viên, hành lá, muối, đường, nước mắm, hạt tiêu. Đón xem cách nấu bò kho tại đây.

Cách làm:

Bước 1:

– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Món ngon cuối tuần: Canh bí đỏ bò viên

Bí đỏ cắt miếng vừa ăn

Bước 2:
– Lạc luộc chín, bóc bỏ vỏ cứng, cho lạc đã bóc vỏ ra bát
Món ngon cuối tuần: Canh bí đỏ bò viên

Lạc luộc chín, bóc vỏ

Bước 3:
– Bòviên rửa sạch, cắt làm đôi.
– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Món ngon cuối tuần: Canh bí đỏ bò viên

Bò viên cắt đôi

Bước 4:
– Cho lạc đã luộc vào nồi, thêm vào khoảng 2 bát con nước lọc, nửa thìa nhỏ muối đun sôi thêm khoảng 5 – 8 phút. Có thể bạn quan tâm đến cách làm nem chua tại nhà.
Món ngon cuối tuần: Canh bí đỏ bò viên
Cho lạc vào nồi, thêm 2 bát nước con nước lọc, nửa thìa muối đun sôi
Bước 5:
– Thì cho bí đỏ vào đun cùng, đun đến khi ăn thử bí đỏ mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 6:
– Cho bò viên vào, đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, thêm hành lá, bên trên rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm
more news from the blog