Cách làm kim chi hành lá lạ miệng ngon cơm

by Phùng Hải Đăng November 26, 2015 at 9:25 am
Comments Off on Cách làm kim chi hành lá lạ miệng ngon cơm

Có thể nói sau Kim chi cải thảo và Kim chi củ cải thì Kim chi hành lá được xếp là món ngon thứ ba trong danh sách Kim chi được người Hàn Quốc rất thích. Có rất nhiều người không thích ăn hành lá nhưng vẫn không thể bỏ qua món ngon lạ miệng này. Kim chi sau hai tuần có vị rất ngon, lạ miệng, giòn ngọt chua cay và rất thích hợp ăn với mỳ gói.

>>> Xem thêm cách làm bánh tráng trộn

kim-chi-hanh-la.jpgẢnh minh họa

Kim Chi Hành lá một món ngon mỗi ngày của người Hàn Quốc được chế biến rất nhanh chóng và dễ dàng với nguyên liệu chính là hành lá có thể mua ở bất cứ nơi đâu. Có rất nhiều công thức để làm kim chi Hàn Quốc và kim chi hành được coi là món ăn có công thức đơn giản nhất, dễ thực hiện nhất.

>>> Có thể bạn thích cách nấu thit kho tau

NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ ĐỂ LÀM KIM CHI HÀNH LÁ NHƯ SAU:

+ Hành lá 1/2 kg

+ Nước mắm 150g

+ Ớt bột 100g

+ Gừng, tỏi xay, đường

+ Muối hạt

+ Quả lê, cà rốt, ớt sừng, hành tây

CÁCH THỰC HIỆN MÓN KIM CHI HÀNH LÁ ĐƠN GIẢN NHƯ SAU:

Bước 1

Để làm kim chi hành lá thì đầu tiên bạn đem hành lá rửa sạch, cắt bỏ rễ, để vào rổ cho ráo nước

Bước 2

Sau đó, bạn dùng một cái thau ngâm hành cùng với muối trong khoảng 15 – 20 phút thì vớt ra để ráo nước.

Bước 3

Bạn gọt vỏ gừng, hành tây cùng cà rốt, còn ớt thì bỏ hạt

Bước 4

Tiếp theo, bạn cho 2 thìa nước mắm, 3 thìa ớt bột ,1 muỗng đường, tỏi và gừng, lê, cà rốt, củ cải, ớt sừng bỏ hạt, hành tây say nhuyễn trộn chung lại với nhau để món kim chi hành lá của chúng ta được ngon hơn.

Xem thêm những mon ngon cuoi tuan nhé!

Bước 5

Đổ gia vị vào để tạo thành hỗn hợp kim chi rồi trộn đều, để ngoài 1 ngày rồi cho vào tủ lạnh. Chỉ cần chờ 2 – 3 ngày là có thể ăn được rồi . Lúc này hành lá bớt vị hăng, có vị chua nhè nhẹ, cọng hành giòn, cay. Ăn đúng điệu là phải cho cả nguyên cọng hành dài vào miệng nhai mới ngon. Còn nếu không thì các bạn dùng kéo cắt ra khúc ngắn ngắn ra trước khi ăn cũng được. Nhưng tuyệt đối không cắt ngắn trước khi trộn nước sốt.

Kim chi để tủ lạnh có thể ăn trong 2 tháng. Để lâu hơn hành lá chuyển màu vàng nâu, chua hơn thì có lẽ hơi khó ăn hơn nhưng vẫn ngon thôi.

Cách làm thật đơn giản và nhanh là mọi người đã có một món ăn bổ dưỡng theo phong cách Hàn Quốc. Hãy thưởng thức món ngon cuối tuần do chính tay mình làm ra nhé. Chúc mọi người thành công !

more news from the blog