Cách làm món khai vị tuyệt ngon với gỏi xoài tôm

by Phùng Hải Đăng September 21, 2015 at 4:34 am
Comments Off on Cách làm món khai vị tuyệt ngon với gỏi xoài tôm

Một món khai vị độc đáo và hấp dẫn sẽ kích thích vị giác cho bữa cơm của cả gia đình. Để có một món khai vị thơm ngon và bắt mắt không phải là việc làm quá khó như nhiều người từng suy nghỉ. Hôm nay xin hướng dẫn bạn cách làm gỏi xoài tôm – món khai vị như ý nhé.

Xem thêm cách làm bánh bao

goi-xoai-tom

Nguyên liệu:
– 2 trái xoài sống
– 200g tôm sú
– Hành tây, ớt sừng, ngò rí, hành tím, thì là, gừng, húng lủi
– Tương cà, tương ớt, mù tạt vàng
– Muối, tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, giấm gạo, sốt mayonnaise.

Xem thêm hosting gia re

Cách làm:
– Cho hành tím nguyên củ vào nước luộc cùng với tôm, nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm. Sau khi luộc chín, các bạn vớt tôm và hành tím ra cho vào nước lạnh, khi tôm đã nguội bớt thì các bạn lột vỏ tôm, lấy chỉ lưng nhưng hãy để lại đuôi tôm nhé.
– Xoài, gừng và ớt sừng cắt sợi, hành tím cắt lát, hành tây cắt miếng nhỏ, rau thơm cắt nhỏ.
– Các bạn ướp xoài với ít muối để vị mặn của muối trung hòa vị chua của xoài. Sau đó cho xoài, gừng, ớt, hành tây, hành tím vào cùng với 1 muỗng cà phê muối, trộn đều. Để khoảng 10 phút cho các gia vị thấm đều.
– Làm nước sốt chấm gỏi: cho vào chén 4 muỗng sốt mayonnaise, 1 muỗng tương cà, tương ớt và mù tạt tùy theo khẩu vị, trộn đều.
– Làm nước trộn gỏi: cho vào chén 1 muỗng canh đường, nửa muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh nước mắm, trộn đều rồi rưới lên hỗn hợp xoài, cuối cùng cho rau thơm vào, trộn kĩ là có thể bày ra dĩa thưởng thức được.

Có phải bây giờ bạn đã cảm thấy cách làm món khai vị gỏi xoài tôm này vô cùng đơn giản chứ không hề khó khăn như trước đúng không nào

Nguồn doc bao gia dinh

more news from the blog