Cách làm món thịt kho mắm ruốc

by Lê Thủy November 19, 2015 at 7:09 am
Comments Off on Cách làm món thịt kho mắm ruốc

Trong seri những mon an ngon thịt kho chúng ta không thể không nhắc tới món THỊT KHO MẮM RUỐC. Cũng như các món thịt kho khác thì đây là món ăn kết hợp với cơm trắng rất ngon.

Đặc điểm của món thịt kho mắm ruốc là chúng ta có thể làm nhiều cho vào hộp bảo quản trong tủ lạnh. Khi nào ăn thì múc ra hâm nóng là được. Mùa đông đến rồi là thời điểm thích hợp để làm món thịt kho mắm ruốc. Cách làm món này cũng khá đơn giản bạn chỉ cần làm đúng theo công thức bên dưới là đã có 1 món để dành trong tủ lạnh rồi.

Cách làm món thịt kho mắm ruốc ngon

Các nguyên liệu cho món thịt kho mắm ruốc:

  • 250g thịt ba chỉ
  • 3 thìa súp mắm ruốc Huế
  • 2 thìa súp đường
  •  2 thìa súp tỏi bắm
  •  4 thìa súp sả băm
  • 1/2 thìa súp ớt băm

Cách làm món thịt kho mắm ruốc:

Bước 1: Thịt ba chỉ đem sửa sạch và thái hạt lựu rồi băm sơ qua

Cách làm món thịt kho mắm ruốc ngon

Bước 2: Mắm ruốc quậy đều với 2 thìa nước và đường cho tan.

Cách làm món thịt kho mắm ruốc ngon
Cách làm món thịt kho mắm ruốc ngon

Bước 3: Cho xả băm và tỏi băm vào chảo rồi đổ dầu vào phi thơm

Bước 4: Tiếp tục cho ớt băm vào đảo đều rồi cho phần thịt ba chỉ vào.

Bước 5: Đảo đều tay cho đến khi thịt vàng thì cho phần mắm ruốc vào và tiếp tục đảo. Khoảng 10 phút thì tắt bếp

Vậy là đã hoàn thành món thịt kho mắm ruốc rồi đó. Bữa cơm đơn giản chỉ cần bát thịt kho mắm ruốc kèm 1 đĩa rau muống luộc là đã thấy ngon tuyệt rồi.

more news from the blog