Cách làm mực chiên vàng giòn rụm

by Nguyễn Thị Nhâm December 30, 2015 at 3:44 pm
Comments Off on Cách làm mực chiên vàng giòn rụm

Những miếng mực được tẩm ướp kĩ càng và chiên giòn rụm có thể hấp dẫn được những người khó tính nhất trong ăn uống. Cùng chuyên mục món ngon cuối tuần của báo phụ nữ vào bếp trổ tài làm mực chiên vàng giòn rụm nhé!

cach-lam-muc-chien-vang

–>> Xem thêm : http://meyeucon.vn/mon-ngon-moi-ngay

1. Nguyên liệu:

  • 0,3 kg mực phi lê
  • 0,5 kg bột năng
  • 10 g hạt tiêu
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa cà phê mì chính
  • 1 thìa cà phê hạt tiêu bột
  • 1-2 lòng trắng trứng gà

2. Cách làm:

– Mực phi lê đã làm sạch, cắt thành từng miếng khoảng 3 cm, khứa sâu 2 bên mỗi miếng không đứt tạo thành hình giống như quyển sách mở ra. Lấy khăn lau khô mực (để tẩm bột không bị dính quá nhiều bột). Ướp gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, mì chính, lòng trắng trứng gà. Lăn qua mực với bột năng.

muc-chien-gion-3

– Thả vào chảo mỡ già, chiên lần một xong, vớt ra, rồi lại tiếp tục thả vào chiên lần hai để mực có độ vàng.

muc-chien-gion-4

– Khi mực đã có độ vàng (không nên vàng quá, chỉ hơi ngả vàng là được), vớt bày ra đĩa có lót giấy ăn để hút bớt mỡ từ mực.

muc-chien-gion-5

 

– Mang ra đĩa bày để mọi người cùng thưởng thức.

Tham khảo thêm : cách làm kim chi cải thảo ngon — cách làm bánh tráng trộn hấp dẫn

more news from the blog