Cách làm mứt đu đủ xanh trong veo cực ngon

by Lê Thủy January 18, 2016 at 5:07 pm
Comments Off on Cách làm mứt đu đủ xanh trong veo cực ngon

Ngày tết sắp đến gần, bạn đã có trong tay cách làm bao nhiêu loại mứt rồi: cach lam mut dua, cách làm mứt quất, cách làm mứt táo,…? Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt đu đủ xanh trong veo cực ngon.

Mứt đu đủ xanh trông không khác gì mứt dừa lá dứa. Không cần nhuộm màu, cách làm mứt đu đủ dưới đây sẽ cho bạn đĩa mứt đu đủ màu xanh non sẽ là một mon ngon không thể thiếu cho ngày Tết đó.

cach-lam-mut-du-du-xanh

Nguyên liệu làm mứt đu đủ xanh:

– 300gr đủ đủ xanh

– 1 muỗng canh vôi

– 1/2 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

– 200- 250gr đường

– Một ít vanilla hay nước hoa bưởi

Cách làm mứt đu đủ xanh:

Bước 1: Đầu tiên bạn cho vôi vào hòa tan với 2 lít nước, khuấy đều rồi để lắng, gạn lấy phần nước vôi trong phía trên. Sau đó cho vào nước vôi trong một chút muối và chanh hòa chung.

Bước 2: Để àm mứt đu đủ, bạn chọn đu đủ xanh để làm nhé! Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch nhựa rồi bạn bào nhỏ thành sợi đều nhau, không quá ngắn, không quá dài. Sau đó xả sạch với nước sạch.

cach-lam-mut-du-du-xanh1

Bước 3: Ngâm đu đủ vào âu nước vôi trong 3 tiếng. Không ngâm quá lâu. Qua 3 tiếng vớt đu đủ ra rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch chất vôi và chanh.

cach-lam-mut-du-du-xanh2

Bước 4: Bạn bắc lên bếp để đun sôi với chút muối và cho đu đủ vào luộc 5-7 phút để đu đu chín tái là đổ đu đủ ra rổ. Sau đó ngâm ngay đu đủ vào âu nước đá lạnh 10 – 15 phút để đu đủ được giòn và trắng. Cuối cùng vớt đu đủ ra rổ xả qua nước lạnh vài lần và để ráo bớt nước.

Bước 5: Sau đó bạn bắt đầu ướp đu đủ với đường. Đường, đu đủ, nước hoa bưởi, 100 ml nước lạnh cho hết vào chảo không dính hoặc nồi trộn đều. Để 30 phút – 1 tiếng cho tan đường. Sau đó, bắt đầu cho đu đủ lên bếp sên thành mứt đu đủ trên lửa vừa 10 phút.cach-lam-mut-du-du-xanh3

Bước 6: Khi phần nước đường trong chảo bắt đầu cạn, sền sệt, bạn vặn lửa nhỏ nhất rồi đảo liên tục, nhẹ nhàng cho đến khi đường bám trắng quanh các sợi đu đủ. Tắt bếp và đảo nhẹ nhàng cho đến khi mứt đu đủ khô hẳn.

cach-lam-mut-du-du-xanh4

Mứt đu đủ nguội bạn bảo quản trong lọ thủy tinh để dành đến Tết nhé!

more news from the blog