Cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết

Canh măng là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của gia đình Việt.

Cùng chuyên mục món ngon của báo phụ nữ vào bếp để chuẩn bị món canh măng ngon- một món ngon ngày tết không thể thiếu cho gia đình mình nhé!

1. Nguyên liệu nấu canh măng

– Măng khô (dùng măng lá hay măng lưỡi lợn tùy theo sở thích của gia đình bạn). Măng khô bạn ngâm với nước vo gạo từ 3-5 ngày để măng nở và loại bớt độc tố. Nhớ ngày thay nước vo gạo ngâm măng 1-2 lần mỗi ngày.
– Móng giò
– Hành lá, mùi tàu, rau mùi và một ít miến. 

2. Cách nấu canh măng

Bước 1: Bạn đem măng khô ngâm nước ấm trong khoảng 3 giờ, mỗi giờ bạn thay nước cho măng 1 lần nhé, sau đó bạn rửa sạch, cho măng vào nồi luộc đến chín mềm vừa ăn, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước rồi xé nhỏ hoặc  thái miếng

cach-nau-canh-mang-mong-gio-ngon

Bước 2: Ướp măng với 1/2 thìa canh gia vị, 1/2 thìa canh mỳ chính, trộn thật đều rồi để 30 phút cho măng thấm gia vị, sau đó đổ chảo dầu nóng, phi hành thơm cho măng vào xào thấm gia vị đến khi săn lại

cach-nau-canh-mang-mong-gio-ngon1

Bước 3: Ninh móng giò, móng giò mua về rửa sạch chặt nhỏ, cho vào nồi đun sôi thì đổ nước đó đi bước này gọi là rửa xương cho hết vụn cũng như lọc bỏ chất bẩn của xương. Sau đó cho xương vào nồi thêm chút gia vị xào thơm. Tiếp đó bạn cho nước vào ngập xương, đun sôi thêm 10-15 phút nữa, trước khi tắt bếp thì thêm 1 thìa nước mắm cho canh ngọt và thơm

cach-nau-canh-mang-mong-gio-ngon2

Bước 4: Bạn đổ măng vào nồi xương, nêm lại gia vị cho vừa rồi ninh thêm khoảng 10-15 phút

cach-nau-canh-mang-mong-gio-ngon3

Bước 5: Trước khi bắc ra khỏi bếp bạn thả nắm miến đã ngâm qua nước để ráo vào nồi. Miến mềm bạn vớt ra để riêng ra bát, chú ý đừng để bị nhũn miến ăn sẽ mất ngon.

Bước 6: Thả hành củ, rắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào canh rồi múc ra bát. Múc ra xong bạn cho ngay phần miến đã chuẩn bị lúc nãy lên trên cùng và ăn nóng.

  • Xem thêm: Cách nấu thit kho tau thơm ngon, đậm đà hấp dẫn
cach-nau-canh-mang-mong-gio-ngon4
Chúc bạn thành công với món canh măng miến ngon ngậy để chuẩn bị cho ngày Tết nhé!