Cach nầu canh nghêu rau muống thanh mát cho ngày đầu năm

Trong thời tiết nắng nóng của những ngày đầu năm, một bát canh nghêu bốc khói là lựa chọn tốt cho bữa cơm của bạn. Cùng chuyên mục món ngon cuối tuần của báo phụ nữ vào bếp học cách nấu canh nghêu rau muống thanh mát cho ngáy đầu năm nhé!

1. Nguyên liệu

  • 500g nghêu, 1 bó rau muống vừa ăn.
  • Muối, hạt nêm, gừng, đường.

canh-ngheu-nau-rau-muong

2. Cách chế biến

– Rau muống ngắt thành từng khúc vừa ăn, bạn có thể bỏ bớt lá nếu thích. Ngâm vào nước muối pha loãng và rửa lại bằng nước sạch.

– Nghêu còn sống mua về ngâm qua nước vo gạo, hoặc nước có pha ớt trong khoảng 15 – 20 phút để nghêu nhả hết bùn đất trong mình ra. Sau đó vớt nghêu ra, rửa lại bằng nước sạch. Cho nghêu vào nồi, đổ nước ngập mặt và luộc chín. Nhớ cho vào ít gừng thái sợi để nước luộc nghêu được thơm hơn.

– Nghêu luộc chín, vớt ra lấy thịt, bỏ vỏ. Nước luộc nghêu để lắng cặn, lọc lại để dùng nấu canh.

– Đổ nước luộc nghêu đã lọc sạch vào nồi và đun sôi. Sau đó cho rau muống vào, nấu chín thì cho nghêu vào, nêm lại gia vị vừa ăn và tắt bếp và dùng nóng.

Xem thêm các món ngon mỗi ngày khác như: cách làm nem chua ngon và cách làm sườn xào chua ngọt hấp dẫn