Cách nấu giả cầy thơm ngon và đơn giản

by Lê Thủy December 28, 2015 at 3:31 pm
Comments Off on Cách nấu giả cầy thơm ngon và đơn giản

Chân giò lợn nấu giả cầy là mon an ngon được nhiều người ưa thích. Đặc biệt là trong thời tiết mưa lạnh, món giả cầy có thể nhâm nhi cùng chén rượu ấm lòng ngày lạnh.

Món ăn này hợp ăn với bún lá hoặc ăn cùng với cơm nóng cũng được. Cách nấu thịt chân giò giả cầy chị em có thể tham khảo công thức mà chuyên mục món ngon của báo phụ nữ chia sẻ dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu nấu chân giò giả cầy

– 2 cái chân giò thui (thui bằng rơm là ngon nhất ý, nhưng dùng giấy báo hoặc bếp gas để thui cũng được các nàng ạ.)

– 1 củ riềng giã nhỏ

– 3 củ Sả

– Mẻ, mắm tôm, nước mắm ngon và một thìa bột nghệ.

– Măng củ

>>> Có thể bạn đang muốn tìm cách làm bánh bao đơn giản làm tại nhà

2. Cách nấu chân giò giả cầy

Bước 1: Đầu tiên, măng củ chúng mình cắt bằng đốt ngót tay rồi đêm luộc kỹ với nước có pha chút muối 3 lần trước khi đem chế biến nhá

cach-nau-gia-cay-ngon5
 Bước 2: Chân giò thui vàng bì, rửa sạch, lau khô, riềng giã nhỏ, 3 củ sả lấy phần non bên trong thui, bằm nhuyễn.

Đến khâu ướp thịt nè: 2 cái chân giò ướp cùng sả bằm nhuyễn, 1 thìa mắm tôm, nếu thích dậy mùi các nàng cho 2 thìa mắm tôm nhá, 1 thìa nước mắm loại ngon. Trộn đều tất cả các nguyên liệu này, ướp chừng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

cach-nau-gia-cay-ngon4
 Bước 3: Tiếp theo, bạn cho nồi chân giò đã ướp lên bếp, cho thêm 1 thìa dầu ăn vào và bắt đầu xào. Sau khi thấy chân giò hơi xăn rồi, các nàng trút phần măng củ vào măng cho măng thật ngấm gia vị nhá.

>>> Cùng vào bếp với cách làm kim chi cải thảo  thật đơn giản và hấp dẫn với hương vị người Hàn

cach-nau-gia-cay-ngon3

Bước 4: Khi măng và chân giò săn lại, các nàng đổ nước vào cho sâm sấp mặt chân giò thui, nếu có nồi áp suất các nàng sử dụng sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian đun nấu đấy.

cach-nau-gia-cay-ngon2

Bước 5: Các nàng ninh cho giân giò thật nhừ nhé, vì nếu chân giò còn sượng ăn sẽ ngon đâu, khi ấn nhẹ chiêc đũa vào phần thịt chân giò, thấy chiếc đũa xuyê qua dễ dàng là đã chín rùi đấy. Khi chân giò gần được, các nàng nhớ nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng nhá.

>>> Mùa đông đến rồi, hãy tự học cach lam dau dua nguyên chất và đảm bảo vệ sinh cho mình nhé

cach-nau-gia-cay-ngon1

Món chân giò giả cầy ăn nóng thì thât tuyệt, cấc nàng nên ăn kèm cùng bún lá và rau húng, cũng có thể dùng với cơm nóng cũng rất hấp dẫn nhé, đảm bảo ông xã sẽ rất thích đấy.

>>> Cùng làm những đồ handmade cực dễ thương và đáng yêu tặng cho chính bản thân mình hay bạn bè nhé

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với thịt chân giò nấu giả cầy!

more news from the blog