Cách nấu vịt kho rau củ ngon

Ngoài món vịt quay, hay kho gừng thông thường, chuyên mục món ngon mỗi ngày của tạp chí phụ nữ sẽ giới thiệu đến các bạn món ăn Vịt kho rau củ. Hãy tưởng tượng những miếng thịt vịt thơm ngon, béo ngậy được kho săn lại, hòa quyện cùng các loại rau củ thấm đượm gia vị. Nếu không muốn tưởng tượng, bạn hãy bắt tay ngay vào bếp.

Xem thêm : Cach nau bo kho ngon và cách làm kim chi cải thảo ăn đỡ ngán

Vịt kho rau củ thơm ngon

1. Nguyên liệu làm vịt kho rau củ

  • Đùi vịt góc tư : 500g
  • Gừng giã nhỏ : 1ms
  • Đậu que : 100g
  • Cà rốt : 1/2 củ
  • Bắp non : 100g
  • Dừa tươi : 1 chén
  • Ngò rí
  • Muối, nước mắm, rượu, caramel, dầu điều, bột ngọt

2. Cách làm vịt kho rau củ

– Vịt chặt miếng vừa ăn ướp 1mcf bột ngọt, 1/2mcf muối, 2ms nước mắm, gừng giã, 1ms caramel và 1ms dầu điều, để thấm.

– Đậu que lặt sạch, cắt khúc 3cm, Cà rốt cắt miếng 1.5cm. Bắp non cắt đôi.

– Cho vịt lên bếp, xào sơ cho vịt săn lại, sau đó cho nước dừa vào kho lửa nhỏ cho vịt mềm, kho khoảng 15′ cho thêm nước và cà rốt vào, sau đó cho đậu que và bắp non. Tiếp tục kho đến khi thịt và rau củ mềm, tắt lửa.
– Cho ra đĩa, trang trí ít ngò, dùng nóng với cơm.

* Mách nhỏ:

– Rửa sạch vịt với muối, rượu và gừng để khử mùi hôi lông.

– Cho đậu que và bắp non vào sau cà rốt để nguyên liệu chín đều