Giải trí cùng làm chè bưởi cực ngon

by Tuấn May 15, 2017 at 11:43 am

Mùa hè nóng nực luôn khiến bạn khó chịu , ,mệt mỏi .Để xua tan đi phiền muộn Đó những món đồ uống giải nhiệt luôn là sự lựa chọn bậc nhất cho các ngày nắng hot kéo dài .Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho Anh chị cách thức nấu 5 món chè cực ngon ngay tại nhà nhé !

Ai cũng biết bưởi là một loại trái cây rất tốt cho sức khoẻ nhất là đối sở hữu chị em phụ nữ, bạn chọn các quả bưởi thật ngon ngoài chợ và nhờ người bán gọt dùm để dễ với về nhà. Ấy đấy, sao phải phí thế, bạn cứ chịu thương chịu khó sở hữu về nhà đi, gọt vỏ bưởi theo tuyến phố xẻ múi rồi bạn sẽ thấy chẳng những bạn mang thể tiêu dùng phần ruột bưởi ngon lành kia, mà ngay cả tới phần vỏ bưởi bạn cũng mang thiết chế biến hàng loạt các món ăn ngon. Hôm nay mình xin chia sẻ sở hữu Các bạn 1 trong những món ăn ấy Đây chính là món chè bưởi. đơn thuần lắm, nhanh lắm nhưng ngon ko kém ngoài tiệm đâu nha, lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nữa.

Nguyên liệu:

Vỏ bưởi: nếu như bưởi nhỏ thì hai trái, bưởi lớn 1 trái là phải chăng

Đậu xanh cà vỏ: 200g

Bột năng: 300g

các con phố phèn: 300g

Phèn chua

Nước cốt dừa

Muối.

Thực hiện:

Vỏ bưởi gọt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài, gọt khá sâu để phần bưởi ko bị the. Phần xơ bên trong cũng tước bỏ đi, sau Đây cắt miếng vừa ăn.

Trộn 6-7 muỗng canh muối vào vỏ bưởi đã cắt miếng, cho nước vào và bóp thẳng tay để hết the, sau Đây xả đi xả lại rộng rãi lần bằng nước sạch để hết phần mặn của muối.

Cho phèn chua vào nồi nước đun sôi, sau Đó cho phần bưởi vào trụng sơ, sau Đây lại sở hữu ra rửa đi rửa lại rộng rãi lần bằng nước sạch. Mục đích của phèn chua tạo điều kiện cho vỏ bưởi giòn và ngon hơn. Sau lúc rửa đi rửa lại phổ biến lần cho sạch, bạn cẳn thử thấy vỏ bưởi không còn vị the nữa là xong. Vớt ra để ráo.

Cho bột năng vào 1 tô to (chừa lại 1 ít để làm sánh nước chè), cho vỏ bưởi vào tô bột năng sao cho mỗi sợi vỏ bưởi đều tốt áo một lớp bột năng khô bên ngoài

>>> có thể bạn chưa biết: nấu bếp hằng ngày

Cho nồi nước lên bếp, nấu sôi, thả từ từ bột năng vào để luộc. Nhớ là phải thả trong khoảng từ, không là đi tong nồi chè đó. lúc thấy những sợi vỏ bưởi nổi lên thì vớt ra cho vào tô nước lã sở hữu ít đá.

Đậu xanh cà vỏ đem ngâm trong nước ấm ấm, sau đấy cho lên bếp nấu cho đậu mềm. Sau lúc đậu mềm cho tuyến đường phèn vào nấu tan. con đường tan bạn cho phần vỏ bưởi vào chung, khuấy đều.

Bạn cho nửa chén nước chín vào phần bột năng chừa lại khi nảy, sau Đây đổ từ từ vào nồi chè, thấy nồi chè sánh lại là khá. Tắt bếp, nếu như mang hương bưởi bạn cho một ít nước hương bưởi vào tạo độ thơm cho món chè.

Múc chè ra chén, cho ít nước cốt lên trên là mang thể thưởng thức. Nếu bạn ko thích ăn nước cốt sống thì có thể thắng nước cốt bằng phương pháp cho nước cốt vào nồi nhỏ cho vào Đây ít muối và các con phố, cho lên bếp, đun nhỏ lửa. khi nào thấy nước cốt sôi lên thì tắt bếp.

more news from the blog

Add Comment