Hướng dẫn làm món giá đỗ xào lòng mề gà cực ngon

Từ lâu món ngã giá đỗ xào lòng gà đã trở thành hương vị chẳng thể thiếu trong các món ăn truyền thống . bữa nay chuyên mục thuc don moi ngay sẽ chỉ dẫn các bạn bí quyết nấu giá đỗ xào lòng gà cực ngon cho bữa cơm gia đình . Mời các bạn cùng theo dõi !
Nguyên liệu chuẩn bị
Giá đỗ và lòng gà – hai vật liệu chính để làm món giá đỗ xào lòng gà.

– Gan gà, mề gà: mỗi loại 3 chiếc

– Giá đỗ xanh: 300 gr

– Bột ngô: 1 thìa cà phê

– Hành lá, rau mùi

– Hành khô: 1 củ

– Dầu ăn, bột ngọt, gia vị, hạt tiêu
Xào lòng
– Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Gan gà, mề gà rửa sạch, bóp muối để khử mùi hôi. Cẩn thận hơn, bạn có thể rửa qua một lần chanh, hoặc giấm, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước.

Gan thái miếng mỏng, mề gà thái khía hình hoa cúc để khi xào sẽ mềm và giòn. Ướp gan, mề gà với bột bắp, gia vị, mì chính

Giá đỗ rửa sạch,

Hành khô bóc vỏ, thái mỏng,hành hoa rửa sạch, thái nhỏ

– Bước 2: Cho chảo lên bếp, đun dầu cho nóng rồi cho ½ số hành khô vào phi thơm. Cho mề, gan gà vào xào to lửa, đảo nhanh tay để mề và gan chín giòn, mềm mà không bị dai rồi nhanh chóng trút ra đĩa.

– Bước 3: Cho tiếp dầu ăn vào chảo đun nóng, cho chỗ hành khô còn lại phi thơm, sau đó đổ giá vào xào to lửa, nếm gia vị rồi trút gan, mề gà và hành tươi vào đảo đều

>>> Có thể bạn chưa biết: Hướng dẫn cách luộc gà ngon

– Bước 4: Trút món lòng gà xào giá ra đĩa rồi rắc hạt tiêu, rau mùi lên ăn nóng.

Cách làm món lòng gà xào giá đơn giản, chỉ thế thôi đấy các bạn. Vậy thì vì sao bạn không làm món ăn này ngay nhỉ, vững chắc nhà bạn sẽ hết cơm với món ăn này. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món lòng gà xào giá đỗ.