Lạ miệng với món đậu phụ sốt nấm cay ngon

Món đậu phụ sốt nấm thơm, mềm lại thêm chút cay cay rất thích hợp để thưởng thức vào cuối tuần mát mẻ.

Hãy cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của báo phụ nữ vào bếp nấu món đậu phụ sốt nấm cay ngon tuyệt nhé!

1. Nguyên liệu nấu đậu phụ sốt nấm cay

– 450g đậu phụ

– 6 cấy nấm đông cô cỡ trung bình, rửa sạch cắt thành từng miếng nhỏ

– 15g sa tế hoặc tương ớt

– 2 tép tỏi băm nhỏ

– 2,5cm thân cây tỏi

– 2,5cm gừng, thái lát

– 5g bột hạt tiêu

– 15ml dầu ăn

– 5g muối

Nước sốt:

– 15ml xì dầu

– 45ml nước

– 15g tinh bột ngô hoặc tinh bột sắn

– 5g muối

2. Cách nấu đậu phụ sốt nấm cay

Bước 1: Cắt đậu phụ thành các miếng lập phương cỡ khoảng 3cm, nấm đông cô rửa sạch, gừng thái lát, tỏi băm nhỏ, thân cây tỏi thái lát.

 Bước 2: Đổ nước vào một hộp với muối. Sau đó, cho các khối đậu vào ngâm khoảng 12 phút. Sau đó, vớt ra để ráo.
cach-lam-dau-phu-sot-nam-cay1
 Bước 3: Chuẩn bị một bát nhỏ, trộn tất cả các thành phần làm nước sốt vào trộn đều sau đó để sang một bên.

– Cho dầu vào một chảo, đun nóng. Thêm gừng, tỏi, hành khô vào xào thơm rồi thêm nấm xắt nhỏ và xào cho đến khi mềm. Thêm tương ớt hoặc mù tạt, hạt tiêu vào, tiếp tục đun.

– Sau 1 phút, cho đậu phụ vào, đổ thêm nước sốt vào nấu trong 3 phút. Đảo một cách nhẹ nhàng để đậu không bị nát.

cach-lam-dau-phu-sot-nam-cay2

Sau đó, cho đậu phụ sốt nấm cay ra ăn nóng. Có thể rắc thêm ít hành lá xắt nhỏ cho thơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với đậu phụ sốt nấm cay!