Những món ngon Sài Gòn được khách du lịch yêu thích nhất

by Lê Thủy July 1, 2015 at 5:16 am
Comments Off on Những món ngon Sài Gòn được khách du lịch yêu thích nhất

Bánh mì, bún chả, bánh tằm bì, hủ tiếu Nam Vang, bún bò… là những món ăn khiến du khách nước ngoài tấm tắc khen ngon.

Mark Wiens là cây bút chuyên về ẩm thực, tác giả blog Migrationology. Anh đã thưởng thức những món ăn nổi tiếng trên khắp Việt Nam. Anh đưa ra những món đặc biệt của Sài Gòn khiến anh và những du khách quốc tế thích thú.
Mark Wiens là cây bút chuyên về ẩm thực, tác giả blog Migrationology. Anh đã thưởng thức những món ăn nổi tiếng trên khắp Việt Nam. Anh đưa ra những món đặc biệt của Sài Gòn khiến anh và những du khách quốc tế thích thú.
Nhập mô tả cho ảnh
Bánh mì: Bạn sẽ thấy rất nhiều xe bán bánh mì khắp TP HCM. Chiếc bánh có lớp vỏ giòn tan với phần nhân đa dạng từ thịt, chả, patê, trứng… kèm các loại rau thơm, dưa góp, thêm mayonnaise và tương ớt. Bánh mì Huỳnh Hoa đường Lê Thị Riêng, Hồng Hoa đường Nguyễn Trãi nổi tiếng khắp Sài Gòn với nhân thịt thơm ngon, đầy đặn.
Nhập mô tả cho ảnh
Bánh mì chảo: Bánh mì được dọn ra kèm một chảo nhỏ có thịt, trứng ốp, xúc xích, hành tây… Đây là món ăn sáng quen thuộc của người Sài Gòn.
Nhập mô tả cho ảnh
Các hàng bánh mì chảo được bày bán ở vệ đường, trong các con hẻm khắp thành phố, trong đó quán Hòa Mã ở quận 3 được nhiều người yêu thích.
Nhập mô tả cho ảnh
Phở: Sợi bánh mềm mại được chan nước dùng ninh từ xương đậm đà, ngon ngọt, ăn kèm các loại rau thơm, chanh ớt sẽ khiến các du khách nhớ mãi. Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở cửa hàng Phở Số 1 Hà Nội hoặc Phở Phượng 25.
Nhập mô tả cho ảnh
Bún riêu: Vị ngon và mùi thơm hấp dẫn của món bún này khiến nhiều người ngạc nhiên. Bún được chan nước dùng có vị chua thanh thanh, ăn kèm với rau thơm và có thể cho thêm thịt bò, giò.
Nhập mô tả cho ảnh
Nước dùng được làm từ cua, gạch cua, cà chua, dấm gạo… có màu sắc ngon mắt. Bún riêu Nguyễn Cảnh Chân nhận được nhiều khen ngợi của du khách trong và ngoài nước.

Xem thêm thông tin tại báo phụ nư

Hoàng Linh

Ảnh: Mark Wiens

more news from the blog