10 cách để “hạ hỏa” cho bà bầu những ngày nóng bức

1. Uống nhiều nước
Khi mang bầu, cơ thể bạn cần một lượng nước nhiều hơn mỗi ngày. Nước rất tốt cho cơ thể nói chung và với các bà bầu, việc uống nhiều nước là cực kỳ có lợi vì nó giúp cơ thể bạn không bị mất các chất điện phân. Dù bạn không khát, hãy cứ uống nước nhiều nhất có thể.
>> lưu ý nhac danh cho ba bau cần quan tâm
2. Ở trong nhà
Cách tốt nhất để bảo vệ mẹ bầu và em bé trong bụng khỏi sự nóng bức của thời tiết đó là ở trong nhà. Nhiệt độ trong nhà ít nhiều thấp hơn ở ngoài trời, cộng với các thiết bị làm mát, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.
3. Ngâm mình trong nước
Nếu nhà bạn có bể bơi hoặc bồn tắm, hãy ngâm mình để làm mát cơ thể. Bạn cũng nên nhớ bôi kem chống nắng để bảo vệ da khỏi bỏng rát nếu sử dụng bể bơi ngoài trời nhé.
>> bí quyết ăn gì để sinh con trai của các cụ
4. Mặc quần áo thoáng mát
Chất liệu vải quần áo dày, không thấm mồ hôi sẽ khiến các mẹ cảm thấy vô cùng khó chịu khi mặc trên người. Bên cạnh đó, kích cỡ chật và kiểu dáng bó sát người cũng khiến mẹ và bé cảm thấy ngột ngạt hơn. Tốt nhất, các mẹ nên chọn vải mỏng thoáng mát và chọn kiểu quần áo thoải mái. 
5. Tắm nhiều hơn
Việc tắm thường xuyên cũng giống như uống nhiều nước sẽ giúp làm mát cơ thể. Tuy nhiên, làm mát cơ thể từ bên ngoài sẽ đem lại cho các mẹ cảm giác sảng khoái hơn rất nhiều.
6. Luôn mang bình xịt nước
Ngoài việc tắm nhiều hơn, bạn có thể mang theo bình xịt nước để làm mát cơ thể bất cứ lúc nào bạn thấy nóng bức hay khó chịu do thời tiết mùa hè.
7. Ăn các bữa nhỏ
Bà bầu cần ăn nhiều hơn để có đủ dinh dưỡng nuôi con. Tuy nhiên, việc ăn quá no và ăn bữa lớn có thể làm tăng cảm giác khó chịu và nóng bức trong thời tiết mùa hè. Đó là lý do tại sao các bà mẹ chỉ nên ăn các bữa nhỏ và bữa nhẹ thôi.
8. Đắp khăn ướt làm mát cơ thể
Thêm một mẹo nhỏ nữa để bạn làm mát cơ thể mùa hè này đó là đắp khăn ướt ở những vị trí thân nhiệt lớn như trán, ngực, tay, bụng và lưng. thể hiện me yeu con qua hành động với trẻ
9. Nghỉ ngơi
Việc nghỉ ngơi sẽ giúp bà bầu không bị tăng thân nhiệt trong ngày hè. Vì thế, sau giờ ăn cơm, sau khi làm bất cứ việc gì, đặc biệt là vào những giờ nhiệt độ cao nhất trong ngày như giữa trưa hay đầu giờ chiều, cần giúp cơ thể được nghỉ ngơi, thư giãn một khoảng thời gian hợp lý.
10. Không làm việc nặng và làm việc quá sức
Các mẹ cũng nên vận động chân tay hàng ngày bằng cách làm những việc nhẹ nhàng, nhưng hãy tránh làm việc nặng và việc quá sức. Trước tiên, những việc làm đó có thể ảnh hưởng đến an toàn sức khỏe của cả mẹ và bé. Ngoài ra, chúng sẽ khiến các mẹ đổ nhiều mồ hôi, cảm thấy khó chịu và mất sức.