2 nhà báo ‘dỏm’ lừa tiền triệu chị Lành ‘vé số’ ra đầu thú

Kqxsmb – Hai người này cho biết do hoàn cảnh khó khăn, khi xem báo thấy chị Lành và anh Tuấn bỗng dưng giàu có nên lên kế hoạch giả dạng làm nhà báo, in danh thiếp mạo danh PV Báo Lao Động và Đài HTV đi lừa đảo.

Hai người này cho biết do hoàn cảnh khó khăn, khi xem báo thấy chị Lành và anh Tuấn bỗng dưng giàu có nên lên kế hoạch giả dạng làm nhà báo, in danh thiếp mạo danh PV Báo Lao Động và Đài HTV đi lừa đảo.

Sau khi dư luận lên tiếng chê trách, ngày 2/2, Lữ Nguyễn đến Báo Lao Động tại TP.HCM tự thú; còn Bùi Ngọc Đạt đến trụ sở HTV ở TP.HCM thú nhận mạo danh sử dụng danh thiếp có in logo HTV.

Hai người này cho biết do hoàn cảnh khó khăn, khi xem báo thấy chị Lành và anh Tuấn bỗng dưng giàu có nên lên kế hoạch giả dạng làm nhà báo, in danh thiếp mạo danh PV Báo Lao Động và Đài HTV đi lừa đảo.

Như tin đã đưa trước đó, chị Phạm Thị Lành, người phụ nữ nghèo bán vé số dạo ở Bến Lức (Long An), đã ngay thẳng không ém cọc vé số trúng kqxs độc đắc trị giá 6,6 tỉ đồng mà trao lại cho người trúng.

2 nha bao 'dom' lua tien trieu chi Lanh 've so' ra dau thu hinh anh 1

Chị Lành, người bán vé số tốt bụng

Cảm khái nghĩa cử của chị Lành, người trúng vé xo so mien nam là anh Đỗ Ngọc Tuấn (41 tuổi, ngụ KP.2, thị trấn Bến Lức) đã tặng chị 1 tờ vé số trúng độc đắc. Sau khi “phát tài”, chị Lành trở lại cù lao Long Khánh, ấp Long Hữu (xã Long Khánh A, H.Hồng Ngự, Đồng Tháp) xây nhà, mua gạo tặng người nghèo. Xóm làng chị Lành rất tự hào và hãnh diện về nghĩa cử đẹp của chị nên gọi chị bằng một cái tên trìu mến “Lành 6,6 tỉ”.

Dù đã hết khó khăn, nhưng chị Lành vẫn đi bán vé số như thường ngày ở Long An. Thế nhưng, sau khi nổi tiếng và giàu có, chị Lành và anh Tuấn đã bị kẻ khác trục lợi. Hai nhà báo dỏm là Lữ Nguyễn và Bùi Ngọc Đạt đã tìm đến Bến Lức gặp chị Lành và anh Tuấn để viết bài ca ngợi chuyện “cổ tích” giữa đời thường của 2 người.

Họ xưng là phóng viên Báo Lao Động và Đài truyền hình HTV, hứa hẹn sẽ đăng hình ở trang nhất của tạp chí số Xuân 2012… Chị Lành và anh Tuấn đồng ý chụp hình, phỏng vấn nhưng sau đó hai nhà báo dỏm này “đề nghị hỗ trợ” 18 triệu đồng để làm “từ thiện”.

Dù chị Lành về quê ăn tết nhưng hai nhà báo “dỏm” này vẫn tìm tới tận nhà để đòi 9 triệu đồng. Sợ bà con, chòm xóm hiểu lầm nên chị Lành đã đưa Nguyễn và Đạt 9 triệu đồng; sau đó chị mới biết đây là 2 kẻ giả mạo.