4 cung hoàng đạo có khả năng thuyết phục bẩm sinh

Bọn họ đều là những người giỏi giao tiếp có luận điểm logic, khéo léo trong cách ứng xử hay tạo cảm giác dễ chịu cho người khác. Cùng boo.com.vn điểm mặt 4 chòm sao đó là gì nhé.

1. Thiên Bình
Thiên Bình là chòm sao ngoại giao. Họ may mắn sinh ra đã có khả năng khiến người khác hài lòng, khó có thể ghét được. Với bản tính ấy, Thiên Bình đi đâu cũng được yêu mến, hoan nghênh và chào đón nồng nhiệt. Thiện cảm đặc biệt đó khiến lời nói của họ trở nên có giá trị cao và dễ dàng được tiếp thu. Dù người nghe có thể không hoàn toàn đồng ý với quan điểm đó nhưng với cách “đối ngoại” vô cùng khéo léo, Thiên Bình luôn biết cách khiến người khác phải chăm chú lắng nghe và suy ngẫm.

Đặc điểm thứ hai mang đến khả năng thuyết phục cao của Thiên Bình đó chính là khả năng “cãi” tới bến không ai sánh bằng. Con người này rất hiếm khi đưa ra một nhận định nhưng một khi chuyện này xảy ra thì dù với bất cứ giá nào, họ cũng “sống chết” bảo vệ suy nghĩ của mình. Thường thì những “luận điểm” và “luận cứ” của Thiên Bình vô cùng hoàn hảo do nó đã được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, khó mà có thể phản bác.

Xem thêm:

2. Xử Nữ

Giống với Thiên Bình, Xử Nữ cũng là một chòm sao vô cùng khéo léo trong cách ứng xử. Cậu ấy đủ khôn ngoan để biết rằng những thứ chuẩn mực thường khiến người khác dễ có cảm tình. Do đó, Xử Nữ luôn hành động có nề nếp, trang nhã và lịch sự nhất có thể, vừa để thể hiện đẳng cấp của bản thân, vừa tạo được vị trí cao trong lòng người khác.

Lời của Xử Nữ một khi đã nói ra đều có những bằng chứng xác thực rõ ràng. Cậu ấy là chòm sao vốn chi li, tỉ mỉ nên sẽ không bao giờ tự tha thứ cho những lỗi lầm nhỏ của bản thân. Xử Nữ luôn chăm chỉ làm việc để tìm hướng giải quyết tốt nhất cho mọi vấn đề. Do đó, nếu bạn muốn phản bác ý kiến của cậu ấy, bạn đừng nói suông mà hãy đưa ra một giải pháp hay hơn và đừng để Xử Nữ tìm thấy lỗi sai trong giải pháp của bạn.

3. Song Tử
Song Tử giống Thiên Bình ở mặt giỏi giao tiếp nhưng nhiều khi nhu cầu chia sẻ của họ quá cao khiến người khác thấy mệt vì phải nghe “quá nhiều”. Dù như vậy đi chăng nữa thì chẳng ai có thể ghét được Song Tử cả mà có ghét cũng không ghét được lâu. Con người này khá giỏi trong việc “dụ khịt”, lấy lòng và tạo cảm giác dễ chịu cho người khác mà. Mọi người thích nghe Song Tử nói chuyện nên họ thường rất hay được hoan nghênh trong các buổi họp mặt. Lời nói của Song Tử cũng vì thế ngày càng trở nên giá trị hơn.

Người cung Song Tử khi nói chuyện để thuyết phục thường ít đưa ra những dẫn chứng về mặt khoa học như Thiên Bình mà chủ yếu dựa vào kinh nghiệm sống. Do đó, thật dễ hiểu khi nó lại “dễ đi vào lòng người” và khiến người nghe tự cảm nhận cũng như tưởng rằng mình đang tự đưa ra câu trả lời cho chính mình.

4. Ma Kết

Ma Kết chăm chỉ nên thường có nguồn kiến thức từ ổn định đến cao trong lĩnh vực mà họ theo đuổi và do đó, có thể gọi họ là những chuyên gia mà những điều chuyên gia nói thì thường đúng. Do đó, lòng tin của mọi người đặt nơi họ khá cao và họ cũng thường nhận được nhiều yêu cầu tham khảo ý kiến từ người khác.

Vấn đề mà Ma Kết hay gặp phải chính là thái độ của họ. Ma Kết có chút gay gắt khi gặp phải những tình huống tranh cãi. Cho dù họ luôn nghĩ họ vẫn đang cư xử như bình thường nhưng trong mắt người khác, họ có phần mất tự chủ và chuyển hướng sang “cãi” chứ không phải trang luận bình thường. Điều này khiến các Ma Kết dễ dàng bị mất điểm trước những người mới quen hay đối tác công việc.

Thuyết phục người khác cần rất nhiều kỹ năng, đây chỉ phải là tài năng thiên bẩm mà cần rèn giũa qua thời gian. Nếu bạn ngưỡng mộ một ai đó trong thuộc 4 chòm sao trên thì hãy cố gắng quan sát và học hỏi để sớm trở thành nhà thương thuyết tương lai nhé!

Nguồn: Tổng hợp