5 SAO cống hiến ít vẫn lọt “mắt xanh” thầy Park

HLV Park Hang Seo vẫn gọi lên tuyển những gương mặt có ít cống hiến cho các CLB chủ quản thời gian vừa qua.

Nhìn vào danh sách này, có thể thấy đây đều là những tuyển thủ quốc gia dày dạn kinh nghiệm và từng cùng ông Park đạt nhiều thành tựu. Tuy nhiên trong thời gian qua, họ đều gặp những vấn đề riêng gây ra những thống kê kqbd hom nay không mấy suôn sẻ trên.

Theo đó, Quế Ngọc Hải (Viettel, 6 trận, 489 phút), Nguyễn Công Phượng (Incheon United, 9 trận, 397 phút), Lương Xuân Trường (Buriram United, 10 trận, 235 phút), Vũ Văn Thanh (HAGL, 4 trận, 163 phút), và Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel, 0 trận, 0 phút) là 5 cầu thủ có số ít thi đấu ít nhất trong danh sách triệu tập của HLV Park Hang Seo lên ĐT Việt Nam đợt này.

 5 SAO cống hiến ít vẫn lọt “mắt xanh” thầy Park
5 SAO cống hiến ít vẫn lọt “mắt xanh” thầy Park

Trong khi với Công Phượng và Xuân Trường là khả năng hòa nhập cũng như cạnh tranh ở môi trường nước ngoài, thì Ngọc Hải gặp vấn đề với thẻ phạt và án treo giò, Văn Thanh là chấn thương, còn Trọng Hoàng là bởi hợp đồng của anh với Viettel được ký kết sau hạn đăng ký thi đấu tại V-League, khiến cầu thủ này phải ngồi ngoài ở giai đoạn 1 của giải.

Bên cạnh đó, chuyên gia du doan bong da Đặng Phương Nam cũng bày tỏ sự tiếc nuối dành cho Văn Thuận, tiền vệ 27 tuổi đang khoác áo CLB TP.HCM. Anh cho rằng Văn Thuận “có phong cách chơi bóng phù hợp với triết lý của ông Park”. Dù vậy, anh cho rằng Văn Thuận sẽ có cơ hội được lên tuyển vào các dịp tập huấn sau.

Lý giải về quyết định này của HLV Park Hang Seo, chuyên gia bóng đá Đặng Phương Nam cho rằng việc đội “chỉ có 4 ngày để di chuyển, nghỉ ngơi, hồi phục và thi đấu” ở “một giải đấu giao hữu nhưng có tính chất ganh đua cao, đặc biệt là trận gặp Thái Lan”, thế nên việc đưa những cái tên mới vào thành phần đội ở khóa tập huấn này là không hợp lý.