7 biểu hiện cho thấy bạn đang yêu

Tình yêu khiến bạn đôi khi cảm thấy mình thật điên rồ, thậm chí cũng không thể hiểu nổi cảm xúc của bản thân.

Đám FA đôi khi cũng ghen tị vô cùng khi thấy các cặp đôi mùi mẫn tâm sự với nhau, hoặc bạn bè thân của mình có người yêu, mặc dù chúng luôn nhún vai, lắc đầu hay cau mày dè bỉu bạn khi bạn đang “hâm hâm”, lâng lâng trong “men tình”. Và thật ra thì, có những thứ chỉ những ai đang yêu mới thấu hiểu.

Lời bài hát tình yêu luôn… cực đúng

Lúc mới yêu, khi giận hờn, khi mặn nồng, khi cuồng say, khi day dứt, khi cô đơn… và vân vân các loại “khi” khác lúc người ta đã, đang và được sống trong tình yêu đều cực đúng.

Bạn sẽ phải gật gù khi nghêu ngao câu hát: “Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu”, hay khóc ướt gối mỗi lần nghe các bản balad của Bích Phương , hay day dứt với mỗi câu hát của chàng hoàng tử mưa Trung Quân…

Thậm chí, nhiều bài hát sến sẩm, nếu chỉ đọc lướt qua phần lời, ta hầu như thấy vô nghĩa, thì phe đang yêu cũng sẽ gật gù, tâm đắc và thả hồn vào những bài nhạc vô cùng say sưa. Yêu mà, chi pu quan tâm câu chữ nói hộ cõi lòng lắm.

Thay đổi thói quen một cách rõ ràng

Nếu lúc trước họ mê những cuộc vui, sôi nổi, hội hè quên ngày tháng; thì khi yêu vào, họ sẵn sàng từ bỏ mọi thứ ồn ào chỉ để ở cạnh người yêu trong chốn riêng tư, lãng mạn, nhẹ nhàng. Họ thích dành thời gian ở nhà hơn là ra ngoài. Có thể bạn quan tâm đến các kiểu tóc ngắn đẹp

Nhiều thói quen khác cũng được thay đổi khiến mọi người mắt chữ A, mồm chữ O. Nhiều cô nàng vụng về bếp núc, cũng học vào bếp; nhiều chàng trai không biết handmade là gì cũng tập tành làm từ những thứ nhỏ nhất.

Bọn FA cứ bảo: “Ôi dào, ra ngoài hàng ăn cho nhanh” hay “Ôi dào, thiếp đẹp mua ngoài hàng thiếu gì mà phải tự tay tô tô vẽ vẽ”… Thật ra chỉ có những người đang yêu mới hiểu được thôi.

Lúc nào cũng nhắc tới người yêu

Yêu thật sự là ta luôn tự hào về người ta yêu, bất kể có dịp gì cũng nhắc tới người yêu không thiếu sót. “Ơ người yêu tớ cũng thế”, “Cái này người yêu tớ bảo…”, “Người yêu tớ khuyên…”, “Nếu là người yêu tớ…” – mấy kiểu câu cứ như “đội người yêu lên đầu mà sống” này chính là câu hay nói nhất của bọn đang có đôi có cặp đấy.

Người nghe nhiều khi ngán lắm rồi, ghen tị lắm rồi, mà chúng nó cũng không có chiều hướng tha cho bạn đâu.

“Phụ thuộc” vào nhau

Ở bên nhau không bao giờ là đủ, mặc dù có cạnh bên không nói gì thì vẫn cứ thích yên lặng bên cạnh nhau. Nhiều cặp đôi phụ thuộc vào nhau đến độ vừa mới gặp nhau nhưng đã nhớ, nấu cháo điện thoại liên miên, comment facebook như đang yêu xa vậy. FA không thể hiểu yêu có mãnh lực gì mà hấp dẫn đến thế, để “lũ chúng nó” cứ phải bám dính lấy nhau không rời. Ừ thì yêu là yêu, vậy thôi.

Lười đi chơi một mình

Đa số những người có đôi có cặp rồi rất lười đi chơi một mình mà không có nửa kia. Rất nhiều người không còn duy trì việc gặp gỡ các chiến hữu thường xuyên nữa, vì họ thích có cả nửa kia đi chung.

Họ thích cảm giác đèo một người hoặc được đèo, thích cảm giác ngồi cạnh một người gắp cho mình cái nọ cái kia, nắm tay mình, chia sẻ một số chuyện ngoài lề chỉ hai đứa biết… FA nhìn cảnh này thì tức chết đi được, nhưng nếu không thấy tăm hơi bạn mình tụ tập thì lại “nói xối xả” cho mà xem.

Hành động vô thức khi có người nhắc tới người yêu

Khi có ai vô tình nhắc tới người yêu họ, người này sẽ tủm tỉm cười hoặc có những hành động vô thức rất đáng yêu. Gương mặt họ ngập tràn niềm vui, sự hạnh phúc, thậm chí nhiều người còn nóng lòng để được biết nhiều hơn câu chuyện về người yêu mình nữa.

Lạc quan yêu đời lạ thường

Những người đang yêu (tất nhiên trừ những lúc cãi nhau, bực dọc nhau và không chịu làm nóng tình cảm) luôn cảm thấy lạc quan và nhiều động lực để “chiến đấu” với đời. Họ được truyền nguồn năng lượng dường như bất tận, rất vui vẻ, hào hứng, hớn hở. Bạn sẽ vô cùng ghen tị trước những status, ảnh họ up, hay cách nói chuyện của họ đấy nhé.