8 lưu ý để chắc chắn bạn đã bôi kem chống nắng đúng nơi, đúng lúc

Kem chống nắng là sản phẩm không thể thiếu của phái đẹp khi muốn chống lại tình trạng da lão hóa sớm, sạm màu và nhiều nếp nhăn xuất hiện. Bạn có bôi kem và cố gắng bảo vệ làn da theo nhiều cách nhưng vẫn nhận thấy những biểu hiện tiêu cực xuất hiện? Đừng vội đổ lỗi cho kem chống nắng mà việc bạn cần làm là đọc những điều dưới đây, vì rất có thể chúng chính là nguyên nhân khiến da bạn chưa đẹp.

>>> Xem thêm trên bao gia dinh

Nhà thuốc Việt xin chia sẻ một số cách sử dụng kem chống nắng cho chị em phụ nữ.

Xem thêm chi tiết nhé>>> cách sử dụng kem chống nắngcách trị nám tốt nhất.

1. Tại nơi làm việc

Với những quý cô làm việc trong văn phòng cả ngày, tuy không trực tiếp tiếp xúc với ánh nắng nhưng những tia chiếu lọt qua cửa sổ vẫn có thể gây hại cho da bạn. Có 2 loại tia UV mà bạn cần biết là UVA và UVB. Tia UVB có thể khiến da bị sạm, cháy nắng và mạnh nhất trong thời gian từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều, không lọt qua cửa kính và ít ảnh hưởng tới da hơn vào mùa đông. Bên cạnh đó, tia UVA lại có thể xuyên qua lớp kính, làm thay đổi DNA trong da và gây lão hóa sớm, thậm chí là ung thư da. Hơn nữa, tia UVA không biến đổi theo mùa. Đó chính là lý do bạn nên dùng kem chống nắng ngay cả khi ở trong phòng và dùng quanh năm.

>>> Có thể bạn thích doc bao phu nu

chống nắng

2. Ngày nhiều mây

Bạn không nên tin vào khả năng cản tia UV của những lớp mây, hơn nữa xu hướng bôi ít kem chống nắng hơn vào những ngày nhiều mây cũng là nguyên nhân khiến da không được bảo vệ đầy đủ. Bạn vẫn có thể bị cháy nắng nếu có các hoạt động như bơi lội ngoài trời vào thời gian này, thêm vào đó tia UVA cũng có thể xuyên qua mây để làm hại da bạn.

>>> Xem thêm lam dep da mat

8-luu-y-de-chac-chan-ban-da-boi-kem-chong-nang-dung-noi-dung-luc-083aa389c97823a540885d71a7d10a2b32d82d2f

3. Trên máy bay

Với độ cao khiến bạn ở gần hơn với mặt trời, tia UVA sẽ xuyên qua lớp kính ở cường độ mạnh hơn, trừ khi cửa kính trên máy bay được trang bị những tấm chống nắng đặc biệt. Để giữ cho làn da không bị ảnh hưởng, bạn nên bôi kem chống nắng đầy đủ trước khi lên máy bay, đặc biệt là khi chọn chỗ cạnh cửa sổ.

>>> Xem thêm cách làm dầu dừa chăm sóc da mặt hiệu quả trong mùa đông này nhé!

chống nắng

4. Trong xe ô tô

Bạn càng nên cẩn thận hơn khi dùng ô tô để di chuyển, nhiều trường hợp có nửa da mặt trái nhiều nếp nhăn và tàn nhang hơn, thậm chí mắc melanoma – một loại ung thư da ở nửa trái của phần trán vì ánh nắng chiếu mạnh hơn từ bên trái vào, bởi vậy bạn cũng nên bôi kem chống nắng khi ở trong xe nhé.

chống nắng

5. Xuyên qua quần áo

Kể cả khi bạn luôn mặc áo chống nắng, các tia UV vẫn có thể xuyên qua vải và làm hại da. Chỉ số SPF của quần áo từ 4 tới 12 và là không đủ để bảo vệ da. Lời khuyên đưa ra là bạn nên bôi kem chống nắng đầy đủ và chọn những màu vải đậm vì chúng chống nắng tốt hơn.

chống nắng

6. Khi bạn ở dưới nước

Khi hoạt động trực tiếp dưới nắng, cứ sau 2 tiếng là bạn cần bôi lại kem chống nắng. Nhưng nếu bạn bơi hay lặn dưới nước, bạn cần bôi-lại-mỗi-giờ, ngay cả khi đang dùng sản phẩm không trôi. Nếu bạn có những hoạt động trên mặt nước như lướt ván, chèo thuyền, bạn cần biết mình sẽ bị ánh sáng từ mặt nước phản xạ ngược lên, bởi vậy bạn nên bôi kem chống nắng chuyên dùng cho mục đích đi biển, đồng thời mặc áo bảo hộ riêng nếu lướt sóng vì chúng giúp bảo vệ làn da và cơ thể khỏi những tổn thương có thể xảy đến.

Kem chống nắng

7. Xuyên qua kem chống nắng

Bạn nghĩ cứ bôi kem chống nắng là da mình sẽ được bảo vệ, tuy nhiên sự thật là chỉ những loại kem chống nắng được dán nhãn “board- spectrum” mới có thể cản được cả tia UVA và UVB. Chỉ số SPF trên kem chống nắng chỉ nói lên khả năng chống tia UVB mà thôi, ví dụ: chỉ số SPF 50 sẽ bảo vệ da khỏi 98% tia UVB trong khi SPF 15 chỉ cản được 93%. Những thành phần đi kèm bên trong kem chống nắng như oxit kẽm, tinanium dioxide mới giúp chúng ta chống lại tia UVA. Tóm lại, bạn nên cân nhắc và quan tâm tới thông tin sản phẩm trước khi mua kem chống nắng.

Kem chống nắng