9 dấu hiệu chỉ ra rằng người yêu bạn đang kiểm soát cuộc sống của bạn

Khi ích kỷ, quan tâm trở nên thái quá, nó sẽ không còn là tình yêu nữa. Nó sẽ khiến người trong cuộc thấy mệt mỏi, chỉ muốn buông tay vì họ có cảm giác bị kiểm soát mọi lúc mọi nơi. Sau đây web đàn ông xin chỉ ra những dấu hiệu cho thấy rằng bạn đang bị người yêu kiểm soát

Khi yêu, ai cũng có một chút ích kỷ, một chút sở hữu với nửa kia của mình. Chẳng hạn không muốn bạn gặp gỡ người khác giới quá nhiều, không muốn bạn tỏ ra thân thiết với ai, thi thoảng lại trách yêu bạn không chịu thường xuyên nhắn tin gọi điện cho họ… Đôi khi cách yêu ấy sẽ giúp hai bạn hâm nóng lại tình cảm của mình, chứng minh rằng trong lòng mình chỉ có người ấy.

Nhưng cái gì quá cũng không tốt. Sự quan tâm cũng vậy. Khi ích kỷ, quan tâm trở nên thái quá, nó sẽ không còn là tình yêu nữa. Nó sẽ khiến người trong cuộc thấy mệt mỏi, chỉ muốn buông tay vì họ có cảm giác bị kiểm soát mọi lúc mọi nơi.

Hãy cùng xem người ấy của bạn có đang kiểm soát bạn hay không nhé:

  1. Họ không cho bạn tự do tụ tập bạn bè

Bạn muốn đi chơi với ai cũng phải viết một tờ sớ dài 3-4 mét chỉ để liệt kê tên tuổi, quê quán, nghề nghiệp, tính cách… của họ, rồi đưa cho người yêu xét duyệt. Nếu nửa kia đồng ý, bạn mới dám xách xe lên và đi.

Người yêu bạn không cho bạn tự do tụ tập bạn bè không vì lý do gì cả, chỉ là họ không thích. Và bạn phải chấp nhận cái sở thích lạ lùng đó. Nếu bạn có phản ứng lại thì chắc chắn hai người sẽ cãi nhau, phần thua luôn thuộc về bạn.

Đừng nghĩ đến việc rủ họ đi cùng bạn, bởi họ sẽ từ chối ngay lập tức. Họ chỉ muốn giữ rịt bạn ở nhà và biện hộ rằng họ rất yêu bạn, không muốn mất bạn, nhưng thực ra, họ chỉ đang thoả mãn thói ích kỷ của bản thân mà thôi.

  1. Họ kiểm tra điện thoại của bạn

Bạn có nhận ra, thời gian người yêu bạn cầm vào điện thoại của bạn còn nhiều hơn là thời gian bạn sử dụng chúng không? Ơ, đấy là đồ của bạn mà, sao họ có thể tự tiện sờ mó, động chạm, kiểm tra chúng khi chưa có sự đồng ý của bạn.

Mà kể cả bạn có cho phép họ cầm điện thoại của mình thì cũng không phải với tần suất 10 phút kiểm tra 1 lần như thế. Lại còn tra hỏi “số này của ai”, “tin nhắn này của ai”, “lần trước vẫn còn tin nhắn của người này, sao giờ lại không thấy, tại sao phải xoá, có gì che giấu à”… Mệt!

Ai cũng cần được tôn trọng sự riêng tư, hy vọng người yêu bạn hiểu được điều này.

  1. Họ nổi giận chỉ vì chuông điện thoại reo quá lâu bạn mới bắt máy

Nếu 1-2 lần người yêu bạn nổi cáu vì bạn không chịu bắt máy ngay khi chuông reo, thì có thể hiểu được họ đang lo lắng và quan tâm đến bạn. Nhưng nếu số lần giận dỗi, cáu gắt diễn ra quá nhiều thì họ chỉ muốn kiểm soát bạn thôi.Người ấy của bạn làm như bạn chả có việc gì, chỉ ngồi không, nhìn chằm chằm cái điện thoại, chờ mỗi khi có tin nhắn hay cuộc gọi đến của họ là bạn phải ngay lập tức trả lời và bắt máy ý nhỉ.

  1. Họ kiểm soát ví tiền của bạn

Người yêu bạn rất hay cầm ví bạn và kêu ca “tại sao chỉ còn bằng này tiền?”, “tại sao lại tiêu nhiều như thế?”, “vừa mới nhận lương sao lại còn ít như vậy?”… như thể đó là cái ví của họ vậy.

Dù có yêu nhau như nào, nhưng khi chưa là vợ chồng, thì chẳng ai có quyền soi mói bạn có bao nhiêu tiền, bạn sử dụng chúng vào việc gì. Ngay cả sự tôn trọng tối thiểu ấy họ cũng không làm được, thì đừng nghĩ rằng họ yêu bạn. Họ chỉ đang yêu cái ví tiền của bạn mà thôi.

  1. Họ nói bạn phải ăn mặc như thế nào

Ngay cả khi bạn ăn mặc rất lịch sự, phù hợp với từng hoàn cảnh mà nửa kia của bạn vẫn phàn nàn, kêu ca rằng bạn phải thay đổi, bạn nên thế này thế kia thì chứng tỏ họ chả yêu bạn tý nào đâu. Họ chỉ muốn bạn phục tùng và làm theo ý họ thôi.

  1. Bạn luôn sợ hãi mỗi khi muốn nói lên suy nghĩ của bản thân

Bạn chẳng dám là mình mỗi khi ở bên người yêu. Bạn sợ lỡ lời nói gì khiến họ không vừa ý, sợ họ buồn, sợ họ thất vọng. Đấy là kết quả của rất nhiều lần bạn bị người yêu phàn nàn về những suy nghĩ, cách ăn nói của bản thân. Họ muốn bạn phải nghĩ giống họ, tư duy giống họ chứ không chấp nhận con người bạn.

Ở bên một người như thế bạn có mệt không?

  1. Họ dùng những lời lẽ xúc phạm đến bạn

Nếu người yêu của bạn không ngừng dùng những lời lẽ công kích, chê bai, bỉ bôi bạn thì chứng tỏ họ chẳng yêu thương gì bạn cả. Có thể họ muốn bạn tốt lên, nhưng thiếu gì cách nói nhẹ nhàng tình cảm với bạn mà phải nặng nề như thế.

  1. Họ ghen tị với bạn thân của bạn

Đỉnh cao của sự vô duyên và không yêu bạn là ở đây. Trước khi đến với họ, ai là người lang thang, lê la khắp cả cái thành phố này cùng bạn, ai là người ở bên an ủi, lắng nghe bạn tâm sự mỗi khi buồn? Chính là bạn thân của bạn chứ còn ai nữa. Vậy thì người yêu bạn chả có quyền gì ghen với họ cả.

Mà thay vào đó phải là lòng biết ơn, cảm ơn người bạn ấy đã giúp cho họ có cơ hội gặp một người vui vẻ, hạnh phúc, lạc quan là bạn bây giờ đấy!

  1. Những người bạn của bạn đã cố gắng cảnh báo bạn về họ

Vẫn biết tình yêu là mù quáng, nhưng khi bạn được rất nhiều người cảnh báo về mối quan hệ độc hại này thì bạn nên xem xét lại. Người ngoài thường tỉnh táo hơn người trong cuộc mà. Đừng ngó lơ và coi những lời cảnh báo từ bạn bè là phá hoại tình yêu của bạn.