Aguero là cầu thủ đạt đẳng cấp thế giới ở Premier League

Cựu trung vệ của MU, Rio Ferdinand tin rằng các CLB Anh luôn có những Livescore thất bại tại Champions League những năm gần đây vì đội hình của họ thiếu những cầu thủ đẳng cấp thế giới.

Aguero là cầu thủ đạt đẳng cấp thế giới ở Premier League

Premier League từng khuynh đảo Champions League cách đây 5-6 năm

Có một thống kê rất đáng buồn rằng Man City (vừa vượt qua Dinamo Kyiv) chỉ là đội bóng Anh thứ 4 giành quyền lọt vào tứ kết Champions League kể từ năm 2012. Vì đâu mà thành tích của các đội bóng Anh kém cỏi đến thế ở sân chơi cấp CLB cao nhất châu Âu?

Rio Ferdinand, người từng 3 lần đá chung kết Champions League với 1 lần đăng quang, tin rằng việc những Cristiano Ronaldo, Luis Suarez và Gareth Bale lần lượt ra đi khiến các CLB Premier League không còn đủ sức cạnh tranh chức vô địch.

Ferdinand đi thẳng vào vấn đề với các phóng viên the thao : “Chúng tôi từng có những đội bóng thường trực góp mặt ở Champions League và tiến rất sâu. Các đội bóng ấy có thể thắng liền 20 trận và có chăng chỉ là hòa hoặc thu 1-2 trận. Khi xưa, có rất nhiều cầu thủ giỏi ở Premier League nhưng giờ thì chẳng ai ở đây”.

Rooney, cầu thủ săn bàn vĩ đại trong lịch sử MU, cũng không được Ferdinand đánh giá là ngôi sao tầm thế giới. Tương tự là Ozil hay Sanchez của Arsenal, Eden Hazard của Chelsea. Người duy nhất được cựu trung vệ “Quỷ đỏ” xếp “chung mâm” với những Ronaldo, Messi, Suarez là Aguero của Man City.

Theo Ferdinand, Aguero là cầu thủ duy nhất ở tầm thế giới của Premier League

“Tôi rất thích Aguero. 3, hay 4 năm cuối trong sự nghiệp của mình, tôi thực sự ái ngại khi phải đối đầu cậu ấy. Aguero có tốc độ, trọng tâm thấp, có sức mạnh, xử lý bóng bằng cả hai chân tốt. Cậu ấy có thể chơi bóng cho mọi CLB trên thế giới và làm những gì vốn thấy. Khác biệt giữa cậu ấy với phần còn lại ở Premier League là cách ghi bàn trong mọi hoàn cảnh”.

Premier League mùa này đã chứng kiến MU rớt khỏi “võ đài” Champions League từ vòng bảng, Chelsea cũng “cúi đầu” trước PSG, Arsenal không có tia hi vọng nào khi lê bước tới Barcelona (thua 0-2 ở lượt đi). Man City đã có vé vào tứ kết nhưng cơ hội tranh ngôi báu là khá thấp.