Ai sẽ nai lưng ra dọn bãi biển ngập ngụa rác sau nghỉ lễ

Tháng Năm 5, 2016 at 9:42 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Ai sẽ nai lưng ra dọn bãi biển ngập ngụa rác sau nghỉ lễ

Không thể để người khác trần ra thu dọn hậu quả từ những hành vi thiếu văn hóa của du khách.

  • Cập nhật xsmb mở thưởng ngày hôm nay một cách nhanh chóng nhất

Bãi biển ngập ngụa rác: Ai nai lưng ra dọn? - 1

Bãi biển ven khu nhà thờ đổ thuộc phường Hải Lý (Hải Hậu, Nam Định) sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày, cùng sở hữu Đó là thời tiết nắng nóng, oi bức trên hầu hết những thị thành. Chính bởi vậy, một lượng lớn người dân đã đổ về các bãi biển để tham quan du hý, vui chơi.

những bãi biển nức tiếng trên khắp cả nước như Quất Lâm (Nam Định), Cồn Vành (Thái Bình), Cửa Lò (Nghệ An), sầm Sơn (Thanh Hóa), Nha Trang (Khánh Hòa)… chật kín người tắm biển. các khách sạn, nhà nghỉ sắp những bãi biển này đều trong trạng thái “cháy” phòng. Xem thêm kết quả xsmn tại đây

cùng lúc lượng du khách đồ sộ, 1 lượng rác cũng ko phải nhỏ được xả ra môi trường. gần như, các bãi biển đều với biển báo cấm bán hàng rong, cấm du khách mang đồ ăn xuống biển, ngoài ra, tình trạng này vẫn diễn ra rất phổ biến. các bãi biển chẳng khác gì một bãi rác sau lúc du khách rút khỏi.

Thậm chí, ngày 4.5, lực lượng chức năng TP Vũng Tàu thu thập thông tin, lập biên bản để xử phạt 3 khu du lịch New Wave, San hô xanh và Long Cung vì đã để du khách nhậu nhẹt và xả rác ra bãi biển.

Bãi biển ngập ngụa rác: Ai nai lưng ra dọn? - 2

Bãi biển hóa bãi rác vì hành vi xả rác bừa bãi của du khách.

trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, ko chỉ riêng đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cách đây không lâu hiện trạng xả rác bừa bãi tại những bãi biển mới xuất hiện, mà hành vi này đã mang từ rất lâu.  Cùng du doan xsmb mở thưởng ngày hôm nay

“Đây là 1 thói quen rất đáng phê phán của du khách. Nó đã và đang khiến xấu đi hình ảnh của ngành du hý Việt Nam đối sở hữu du khách trong và ngoài nước”, ông Tuấn đề cập.

Theo ông Tuấn, Tổng cục du hý đang quyết tâm phối hợp với Hiệp hội du lịch Việt Nam phát động chương trình xử sự văn minh lúc đi du hý. Chương trình nhằm mục đích chuyển di người dân đi du lịch cần sở hữu ý thức hơn, đặc trưng là trong việc bảo kê môi trường.

Ông Tuấn cho rằng, ngoài sự cố gắng của Tổng cục, chính quyền các cấp, ban ngành địa phương can dự cũng cần điều hành tốt những điểm du lịch sở tại và kêu gọi sự đóng góp của toàn phố hội vì mục đích chung. Cập nhật kết quả xsmt nhanh và chính xác nhất

“Chúng tôi mang quyết tâm lăng xê hình ảnh tới mấy nhưng việc quản lý điểm tới không phải chăng, đặc trưng là việc đảm bảo kê sinh môi trường thì hình ảnh để lại trong lòng du khách sẽ không trọn vẹn”, ông Tuấn chia sẻ.

Cũng theo ông Tuấn, không thể để những công ty du lịch trằn ra dọn rác vì những hậu quả của hành vi thiếu văn hóa của du khách. tăng trưởng du lịch song hành mang việc bảo kê môi trường là mục tiêungành du lịch phải đeo đuổi. tuy nhiên, việc làm trước hết cần phải khiếnđổi thay hành vi của du khách về việc gìn giữ môi trường khi đi du lịch.