Bạch tuộc xào sả ớt nhâm nhi cuối tuần

Bạch tuộc giòn sần sật, quyện lẫn mùi thơm của sả, vị cay của ớt tạo thành món nhắm khó cưỡng dành cho các đấng mày râu. Cùng chuyên mục món ngon cuối tuần của báo phụ nữ vào bếp trổ tại làm bạch tuộc xào sả ớt cho chồng nhâm nhi cuối tuần nhé!

Xem thêm các món ngon khác như: cach nau bo kho ngon tại nhà, cach lam banh flan hấp dẫn

bach-tuoc-xao-sa-ot4

1. Nguyên liệu:

– 300g bạch tuộc
– 2 thìa canh sả băm
– Muối, đường, ớt bột, nước mắm, hành lá, tỏi.

2. Cách làm:

bach-tuoc-xao-sa-ot

Bước 1:

– Bạch tuộc lôi bỏ túi mật, cho bạch tuộc vào rổ dày, thêm vào một thìa nhỏ muối, chà cho bạch tuộc ra bớt chất nhầy, rửa lại cho thật sạch, để ráo.

– Dùng kéo cắt bạch tuộc thành từng khúc ngắn vừa ăn.

bach-tuoc-xao-sa-ot1

Bước 2:

– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho sả băm vào xào khoảng 3 phút.

bach-tuoc-xao-sa-ot2

Bước 3:

– Rưới vào một ít nước mắm, xào nhanh tay lửa lớn thì cho tiếp bạch tuôc vào xào chung, đảo đều để sả bám quanh bạch tuộc, xào thêm khoảng 4 – 6 phút.

bach-tuoc-xao-sa-ot3

Bước 4:

– Nêm gia vị cho vừa ăn, tiếp tục xào từ 3 đến 4 phút, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ. Gắp bạch tuộc ra đĩa, dùng nóng.