Bạn có biết ý nghĩa đằng sau logo Bayern Munich

Bạn là fan của đội bóng Bayern Munich nhưng bạn đã hiểu rõ về Logo Bayern Munich chưa? Cùng tin thể thao tìm hiểu ý nhĩa logo Bayern Munich nhé!

Logo Bayern Munich

Biểu tượng logo Bayern Munich đã được thay đổi rất nhiều trong lịch sử câu lạc bộ. Logo gốc gồm 4 chữ F,C,B,M nhưng được vẽ cách điệu lồng vào nhau với nền màu xanh. Từ năm 1954, màu cờ của bang Bavaria chính thức được đưa vào logo Bayern Munich. Từ đây, những logo hiện đại của đội ra đời. Thời gian đầu, logo chỉ có những màu đơn sắc như xanh hoặc đỏ nhưng đến thời điểm hiện nay thì logo Bayern Munich đã có nhiều màu sắc hơn.

Màu chủ đạo trong logo Bayern Munich là màu xanh, trắng và đỏ. Đến nay thì Bayern Munich quyết định lấy logo hình tròn, bên trong hình tròn là màu cờ của bang Bavaria, ngoài vòng tròn chính là tên FC Bayern München màu trắng chèn lên trên khung màu đỏ và viền ngoài màu xanh.

Trong các trận đấu của Bayern Munich chắc bạn bạn không ít lần nghe thấy đá luân lưu. Vậy đá luân lưu là gì? Cùng đi tìm hiểu nhé.

Bạn có biết ý nghĩa đằng sau logo Bayern Munich

Ý nghĩa logo Bayern Munich

1) 4 ngôi sao trên đỉnh

Tại giải đấu Bundesliga có một quy định: đội nào có vô địch giải đấu 3 lần sẽ có 1 ngôi sao vàng, 5 lần sẽ là 2 ngôi sao, 10 lần là 3 ngôi sao và từ 20 lần trở lên sẽ là 4 ngôi sao.

2) Dòng chữ FC Bayern Muchen trên nền đỏ

Không giống như biểu tượng Manchester United, Dòng chữ dịch ra là Bayern Muchen Football Club hay CLB Bayern Munich, nền đỏ thể hiện cho màu áo truyềnt hống CLB và cũng là quốc huy của Franconia, nó đã tồn tại được 109 năm.

3) Vòng tròn trung tâm

Có các đường sọc đan chéo nhau tạo thành các cô hình thoi có màu trắng và xanh dương, đây là huy hiệu của triều đại Wittelsbach, cai trị xứ sở này từ 1240 – 1918.