Bắt đối tượng tạt axit hai nữ sinh giữa đường phố Sài Gòn

Theo tờ xo so đưa tin Đã bắt được một thanh niên trong vụ tấn công bằng axit khiến một nữ sinh viên bị thương nặng ở vùng mặt và mắt. 

Theo thông tin trên báo Người lao động, chiều 31/3, đại tá Trà Văn Lào – Trưởng Công an quận Gò Vấp, TP HCM, cho biết đang mở rộng điều tra vụ án tấn công bằng axit xảy ra trên địa bàn quận vào ngày 30/3.  Xem thêm xstd hôm nay tại đây.

Bắt đối tượng tạt axit hai nữ sinh giữa đường phố Sài Gòn - Ảnh 1

Nữ sinh Hương lúc mới nhập viện (Ảnh: Công an nhân dân)

Trong khi đó, một nam thanh niên trong vụ tấn công bằng axit nêu trên đã bị tạm giữ hình sự và đang làm rõ nguyên nhân, động cơ tạt axit chị Hoàng Tăng Thị Thu Hương (20 tuổi, quê Đắk Lắk, sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Miền Nam) khiến chị bị thương khá nặng ở vùng mặt.  Bên cạnh đó là kết qua xsmt tại đây.

Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cũng vừa xác nhận sức khỏe chị Thu Hương đã ổn định. Bệnh nhân ăn uống được và tích cực hợp tác với bác sĩ. Bệnh nhân bị phỏng a xít vùng mặt, tay diện tích 4%; mắt trái có nguy cơ bị mù do bị tổn thương giác mạc.

Gia đình bệnh nhân Thu Hương cho biết mắt phải của Hương đỡ hơn, có thể đọc được chữ.

Như tin đã đưa, trưa 30/3, chị Hương chở bạn cùng phòng là Nguyễn Trần Ái Duyên (21 tuổi, quê Bình Thuận) lưu thông trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp) thì bất ngờ bị hai thanh niên ép xe tạt axit vào mặt chị Hương.  Các bạn qua tâm xsmn xem chi tiết tại đây.

Hai nữ sinh loạng choạng tay lái rồi ngã xuống đường. Người dân đưa chị Hương đi cấp cứu trong tình trạng phỏng axit khá nặng, còn chị Duyên bị phỏng nhẹ ở tay.

Theo báo Công an TP HCM, chị Hương cho biết, chị có mâu thuẫn cá nhân với một nữ sinh viên cùng phòng, cùng trường. Chị yêu cầu người này dọn đi nơi khác. Sau đó, cô này có lời lẽ dọa nạt và lên Facebook hăm dọa chị Hương.