Biện pháp giúp việc mang thai trở nên dễ dàng

Để tăng khả năng thụ thai, vợ chồng bạn cần lưu ý một số điều sau đây. Cùng chuyên gia chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tìm hiểu vấn đề này nhé

– Chọn tư thế phù hợp: Tư thế truyền thống được coi là giúp tinh trùng dễ tiếp cận với trứng nhất nên có khả năng thụ thai cao nhất.

– Giao hợp đúng thời điểm: Hầu hết phụ nữ có thể dính bầu vào ngày 10-16 kể từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Tinh trùng có thể sống trong âm đạo trong 48 giờ. Vì thế, giao hợp cách ngày trong giai đoạn dễ thụ thai này sẽ có khả năng có con.

– Theo dõi chế độ ăn uống: Thừa cân hay thiếu cân đều có thể ảnh hưởng đến hormone điều khiển sự thụ thai. Những nhà dinh dưỡng cho biết những thức ăn giàu chất kẽm như thịt đỏ và ngũ cốc giúp tăng chất lượng tinh trùng. Ngoài ra, hai bạn nên tránh uống rượu, hút thuốc để đảm bảo sức khỏe cho trứng và tinh trùng.

– Kiểm tra sức khỏe: Nếu bạn không yên tâm về tình trạng sức khỏe của mình hoặc quá lo lắng, hai bạn nên đi khám sức khỏe để yên tâm hơn. Các bệnh lây lan qua đường tình dục như nấm chlamydia gây ra những tác hại không lường cho phụ nữ. Nếu bạn nghĩ mình có khả năng mắc bệnh thì cách tốt nhất là nên đi kiểm tra tổng thể trước khi quyết định có thai.
Kiêng “yêu” 5 ngày trước ngày rụng trứng

Xem thêm: Hướng dẫn cho con bú

Việc kiêng cữ này sẽ giúp cơ thể của đàn ông tích lũy được nhiều tinh binh có chất lượng và khỏe mạnh nên khả năng có thai sẽ tăng.

“Yêu” vào buổi sáng hay buổi tối?

Nhiều người cho rằng buổi sáng cơ thể thường khỏe mạnh hơn. Bởi vừa ngủ dậy, cơ thể chưa bị phân tán năng lượng hay tiếp xúc với nguồn ô nhiễm nào khác. Một bữa sáng với thực phẩm sạch và bổ dưỡng bồi bổ cho quý ông cũng tăng cơ hội thụ thai hơn buổi tối hay các thời gian khác trong ngày. Tuy nhiên theo bác sĩ Hưng điều này chưa có nghiên cứu kiểm chứng rõ ràng.
Một số gợi ý có thể giúp ích để có thai dễ dàng hơn

● Để tinh dịch “thâm nhập” càng sâu càng tốt vào âm đạo người phụ nữ và ngăn chặn các “tinh binh” trào ngược ra khỏi “ổ kén” tương lai của bé yêu.

● Người phụ nữ có thế nằm ngửa và kê 1 chiếc gối nhỏ dưới lưng trong khoảng 20-30 phút sau khi “ân ái” để giữ tinh dịch bên trong âm đạo. Tuy vẫn còn nhiều tranh trãi về việc liệu có tăng cơ hội thụ thai khi nằm yên hay không, nhưng bạn vẫn có thể thử áp dụng phương pháp này.

● Tránh đứng dậy ngay sau khi quan hệ vì trọng lực trái đất sẽ khiến tinh dịch trào ra khỏi âm đạo.
● Nhiều phụ nữ tin rằng không nên đi tiểu tiện sau khi quan hệ để giúp dễ thụ thai hơn. Nhưng cũng giống như việc nằm yên sau khi “gần gũi”, vấn đề này vẫn đang gặp nhiều quan điểm bất đồng.