Blatter bị khai trừ khỏi các tổ chức thể thao hàng đầu thế giới

Sepp Blatter ngày càng đơn độc hơn trên chiếc ghế của mình khi mới đây nhất hai tổ chức thể thao hàng đầu thế giới là Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và Ủy ban Phòng chống doping thế giới (WADA) liên tiếp khai trừ khỏi các chức vụ thành viên.

Ông Blatter từng có 16 năm trong ban điều hành của IOC, nhưng bị khai trừ hồi tháng 8 năm nay sau các vụ FIFA bị điều tra tham nhũng.

Trong khi đó, chức vụ trong Ban điều hành WADA của ông Blatter đến cuối năm 2015 mới hết, nhưng IOC ra thông báo như “đuổi khéo” ông Blatter khỏi WADA trước thời hạn, với lý do ông này không còn trong Ban điều hành IOC thì nghiễm nhiên cũng phải rời bỏ chức vụ ở WADA.

Hiện IOC đang xúc tiến quá trình tìm kiếm thành viên mới thay thế vị trí của ông Blatter ở tổ chức tin the thao này cũng như với WADA.

Trong một diễn biến khác, ứng cử viên tranh chức Chủ tịch FIFA sắp tới, ông Chung Mong-joon (người Hàn Quốc), hiện cũng bị cơ quan điều tra Thụy Sĩ điều tra dàn xếp gian lận sau cáo buộc ông này đã có đề xuất nếu Hàn Quốc bầu cho Anh đăng cai lich thi dau bong da World Cup 2018 thì Anh sẽ bầu lại cho Hàn Quốc đăng cai World Cup 2022. Mặc dù vậy, cả Anh và Hàn Quốc đều thua cuộc khi Nga (2018) và Qatar (2022) giành quyền đăng cai.

 Xem bóng đá trực tuyến với link sopcast trận đấu giữa Việt Nam vs Iraq, bảng F vòng loại World Cup 2018 khu vực Châu Á 19h00 ngày 8/10 tại đây.

Nguồn: Báo thể thao Việt Nam