Bóng đá 24h – Vua Pele khẳng định Neymar thua Messi

Tháng Sáu 6, 2016 at 11:55 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Bóng đá 24h – Vua Pele khẳng định Neymar thua Messi

Dù coi Neymar là cầu thủ số 1 ở các keo bong da quan trọng của Brazil hiện tại, nhưng Pele cho rằng Neymar không cùng đẳng cấp với Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo.

Bóng đá 24h - Vua Pele khẳng định Neymar thua Messi

“Vua bóng đá” Pele hiện đang du hành ở châu Âu để quảng cáo cho bộ phim “Pele: Sự ra đời của một huyền thoại” sắp ra mắt. Tờ báo thể thao Marca (TBN) đã nhân cơ hội này để có một cuộc phỏng vấn đặc biệt với danh thủ người Brazil.

Pele & Neymar

Nhìn vào những ket qua bong da gần đây vua Pele đã có bình luận cho rằng Lionel Messi là cầu thủ hoàn thiện nhất của bóng đá đương đại, vượt qua những Cristiano Ronaldo hay Neymar. Khi được phóng viên Marca đặt câu hỏi về điều này, Pele một lần nữa khẳng định quan điểm của mình.

“Đúng, tôi đã nói như vậy. Tôi đã biết Neymar từ khi cậu ấy còn nhỏ và nhiều năm về trước các HLV đã rất khen ngợi cậu ta. Tuy nhiên tôi không thể nói Neymar có những phẩm chất để xuất sắc như Messi hay Ronaldo. Messi là số 1, Ronaldo cũng xuất sắc không kém với một phong cách chơi khác”.

Chỉ ra một mặt mà ông không thích khi nói về cách chơi bóng của Neymar cầu thủ đang được giới săn tin chuyen nhuong chú ý, Pele nói đó chính là thói quen quá phô diễn kỹ thuật cá nhân. Pele nói: “Bóng đá là môn thể thao đẹp mắt nhưng Neymar đôi lúc thái quá, biểu diễn những động tác mà đối thủ cảm thấy khó chịu”.

“Đó là sự thiếu tôn trọng hay là đặc trưng của các cầu thủ Brazil? Tôi có thể nói rằng Pele không làm điều đó [ông tự nói về mình ở ngôi thứ ba], Zico không làm điều đó và đa số cầu thủ Brazil không có thái độ chơi bóng như vậy. Mỗi người có phong cách riêng của mình, nhưng phải luôn giữ sự tôn trọng với đối phương giống như Romario”.

Neymar vắng mặt tại Copa America là một mất mát của ĐT Brazil và Pele cho rằng điều này xuất phát từ Barcelona mà ra. “Rất rõ ràng là Barca đã gây sức ép lên Neymar, do đó cậu ta chỉ dự Olympic. Nếu Neymar thi đấu, ĐT Brazil chắc chắn mạnh hơn, và bóng đá sẽ hấp dẫn hơn”, Pele nói.