Bóng đá Trung Đông sẽ là mục tiêu tập luyện U23 Việt Nam

Theo HLV Toshiya Miura, U23 Việt Nam đang liên hệ thi đấu giao hữu với một đội bóng Trung Đông. Trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 4/1 nếu tiến trình đàm phán thuận lợi.

Bóng đá Trung Đông sẽ là mục tiêu tập luyện U23 Việt Nam

U23 Việt Nam có thể đá giao hữu với U23 Yemen tại Qatar

Bên cạnh các trận đấu với những đối thủ đến từ Nhật Bản như JFL Selection hay Cerezo Osaka, HLV Toshiya Miura cùng các cộng sự cũng đang tích cực tìm kiếm các đối thủ bong da ngoai hang anh nhằm giúp cầu thủ U23 Việt Nam có cơ hội cọ xát cũng như trải nghiệm phong cách, lối chơi thi đấu khác nhau.

Một trong số những đội bóng mà HLV Miura đang nhắm tới chính là đại diện đến từ Trung Đông. Theo nguồn tin thân cận của phóng viên BongdaPlus, thì danh tính của đối thủ này nhiều khả năng sẽ là U23 Yemen.

Đây là một trong số các đội bóng giành vé dự VCK U23 châu Á 2016 tại Qatar. Cách đây 2 năm, đội bóng này cũng đã tham dự VCK U22 châu Á (tiền thân của U23 châu Á) tại Oman. Tuy nhiên do cùng bảng với những đối thủ mạnh như Syria, UAE và CHDCND Triều Tiên nên đội bóng này chấp nhận ở vị trí cuối bảng mà không giành được điểm số nào.

Những trận đấu giao hữu với các đối thủ bong da ngoại giúp cầu thủ U23 Việt Nam hoàn thiện bản thân mình hơn – Ảnh: Phan Tùng

Hiện tại quá trình vẫn đang dừng lại ở mức đàm phán. Nếu kết quả thuận lợi, thì U23 Việt Nam sẽ thi đấu với U23 Yemen vào ngày 4/1 tại Doha, Qatar trước khi tiếp tục cọ xát với U23 Nhật Bản sau đó 3 ngày.

Đây là cơ hội tốt để các cầu thủ U23 Việt Nam có dịp trải nghiệm phong cách, lối chơi của một đại diện đến từ Trung Đông. Đặc biệt trong bối cảnh mà thầy trò Miura nằm cùng bảng với hai đội bóng của khu vực này là UAE và Jordan.

Theo du doan bong da thì U23 Việt Nam sẽ di chuyển vào phía Nam vào ngày 20/12. Đến ngày 31/12, thầy trò Miura sẽ lên đường sang Qatar với 23 cầu thủ để chuẩn bị. Sau trận đấu với U23 Nhật Bản, HLV Miura sẽ gút danh sách xuống còn 20 người trước khi bước vào VCK U23 châu Á 2016.