Cách làm nem rán giòn ngon

Mâm cơm ngày tết của người miền bắc không thể thiếu món nem rán giòn tan.

Nào hãy cùng chuyên mục mon an ngon mỗi ngày của tạp chí phụ nữ vào bếp học cách làm nem rán giòn ngon cho mâm cỗ ngày tết thêm đẹp và ngon nhé các bạn

1. Nguyên liệu làm nem rán

– Thịt sấn vai: 400g
– Hành tây: 1 củ nhỏ
– Giá đỗ: 150gr
– Miến: 100gr
– Nấm hương: vài cái
– Mộc nhĩ: vài tai
– Cà rốt: 1 củ
– Trứng: 2 quả
– Hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, mắm, gia vị.
– Vỏ bánh đa nem: 35 – 40 cái

2. Cách làm nem rán

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt đem rửa sạch, xay (hoặc băm nhỏ).

– Hành tây, cà rốt thái nhỏ (hoặc xay thô nhỏ).

– Miến ngâm nước ấm tầm 30 độ C khoảng 5 phút cho mềm, cắt ngắn.

– Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ.

– Giá đỗ, hành hoa, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Thực hiện

– Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở  bước 1 vào một âu lớn. Rưới vào âu một thìa ăn cơm dầu ăn, thêm hạt tiêu, mắm, gia vị, hạt nêm (nên cho nhạt vì khi ăn còn chấm cùng mắm chua ngọt). Đập vào âu 2 quả trứng rồi trộn đều lên để các nguyên liệu quyện vào với nhau.

cach-lam-nem-ran-cuc-ngon
 – Trải bánh đa nem ra, dùng tay nhúng vào bia rồi xoa đều quanh mặt chiếc bánh (bia có tác dụng làm vỏ bánh được giòn). Xúc một ít nhân cho vào 1 đầu của chiếc bánh rồi cuốn lại (khi cuốn không nên cuốn chặt quá, khi rán nem sẽ bị bục).
cach-lam-nem-ran-cuc-ngon1
 – Đun sôi dầu ăn, cho nem vào rán qua, khi ăn sẽ rán nem lại 1 lần nữa cho chín vàng đều là được (nên rán nem ngập dầu và lửa to sẽ làm nem không bị ngậm quá nhiều dầu ăn).
cach-lam-nem-ran-cuc-ngon2
 Các bạn có thể làm 1 lúc thật nhiều nem, rán qua rồi cho vào hộp, cất vào ngăn đá tủ lạnh để dùng dần. Khi nào ăn chỉ cần lấy nem ra và rán cho chín vàng giòn luôn mà không cần phải rã đông
cach-lam-nem-ran-cuc-ngon3
 Chúc bạn và gia đình ngon cơm với món nem rán giòn thơm nhé!
>> Xem thêm cách làm món ăn khác tại bao phu nu