Cặp tiên đồng ngọc nữ của cờ vua Việt Nam dành HC Vàng

xsmb – Cặp “tiên đồng ngọc nữ” của cờ vua Việt Nam mang về cho đoàn Cần Thơ hai tấm HC vàng ở nội dung cờ chớp và cờ nhanh.
vo-chong-ky-thu-truong-son-thao-nguyen-cung-gianh-hc-vang

Trường Sơn và Thảo Nguyên đã “góp gạo thổi cơm chung” từ tháng 4 năm ngoái.

Hôm qua, các kỳ thủ Việt Nam bước vào thi đấu nội dung cờ chớp và cờ nhanh tại giải vô địch cờ vua hạng nhất quốc gia tại thành phố Huế.

Ở nội dung cờ chớp, Nguyễn Ngọc Trường Sơn đăng quang với chín điểm sau 11 ván. Đối thủ duy nhất hạ được kỳ thủ thuộc biên chế của đội Cần Thơ là Cao Sang của Lâm Đồng. Tuy nhiên, ở nội dung cờ nhanh, Trường Sơn thi đấu không thành công, chỉ đứng hạng sáu chung cuộc.

Không kém cạnh chồng, kỳ thủ Thảo Nguyên cũng mang về cho đoàn Cần Thơ một tấm HC vàng khi lên ngôi ở nội dung cờ nhanh của nữ, Ngoài ra, cô còn về nhì ở nội dung cờ chớp.

  • Kết quả xổ số Long An – SXLA

Tương tự đoàn Cần Thơ, hôm qua đoàn TP HCM cũng có hai HC vàng đến từ Hoàng Thị Bảo Trâm (cờ chớp) và Từ Hoàng Thông (cờ nhanh).

Ở nội dung cờ nhanh, Bảo Trâm là hạt giống số hai. Tuy nhiên, cô thi đấu không thành công, chỉ xếp thứ chín. Đến nội dung cờ chớp, cô gái gốc Huế này thi đấu ấn tượng, vượt qua kỳ thủ nữ số một Việt Nam hiện nay Thảo Nguyên để giành chức vô địch với 8,5 điểm sau 11 ván.

Bảo Trâm sinh ra tại Huế, trưởng thành từ phong trào cờ vua nơi đây. Tuy nhiên, khi phong trào cờ vua của đất cố đô rơi vào khó khăn, cô đã đầu quân cho Hà Nội, giúp đơn vị này giành rất nhiều thành tích. Đầu năm 2016, Bảo Trâm quyết định chuyển tới TP HCM. Đây mới là giải đấu thứ hai cô thi đấu cho thành phố mang tên Bác, sau giải HD Bank.

Hôm nay 27/44, các kỳ thủ bước vào nội dung cờ tiêu chuẩn tranh chức vô địch trị giá 60 triệu đồng.

Xem thêm: Kết quả xo so hom nay mới nhất