Chê vợ xấu, chồng nhận được kết cục cay đắng

Tình yêu của tôi vô cùng đẹp và kết thúc bằng một đám cưới viên mãn. Nhưng chưa tới 3 năm tôi làm ăn thua lỗ, gia đình tan nát. Vợ cũ của tôi vì thấy tôi trắng tay nên đã quyết định ly hôn. Đây cũng là cú sốc lớn nhất mà tôi phải chịu, chính vì thế tôi dần mất đi niềm tin vào cuộc sống.

Sau hai năm nhờ người mai mối tôi đi bước nữa với cô hàng xóm. Nhà cô ấy khá giả. Nhưng khi gặp thì tôi mới biết cô ấy có vết chàm ở bên gần trán vì thế cô ấy luôn tự ti và để tóc che trán. Tuy ngoại hình xấu, nhưng cô ấy là người tốt bụng, dịu dàng và vô cùng đảm đang. Cuối cùng chúng tôi cũng lấy nhau.  Nói thật lần đầu tiên cô ấy vén tóc lên tôi mới được ngắm kỹ khuôn mặt của cô ấy. Mọi nét trên khuôn mặt đều vô cùng thanh tú. Nhà cô ấy khả giả nhưng cô ấy không phải là người kênh kiệu nên không chê nhà tôi bần hàn. Cô ấy vô cùng hiếu thuận với cha mẹ tôi. Mọi việc trong nhà cô ấy lo liệu ổn thỏa đâu vào đấy.

Lấy nhau một thời gian vợ tôi mang bầu và sinh đôi hai thằng cu vô cùng đáng yêu và kháu khỉnh. Bản thân tôi cũng cảm thấy vô cùng may mắn khi lấy được người vợ như cô ấy. Và nhờ sự nỗ lực nên tôi đã có một công việc ổn định, cũng có thu nhập tương đối.

Cũng trong một vài thời gian sau đó, công ty nợ tiền nên công việc của tôi không đem lại thu nhập. Vì thế, tôi đã không liên lạc về nhà.  Tôi cũng không dám tâm sự với ai. Cuối tháng trước đột nhiên vợ tôi lên thành phố tìm tôi mà không báo trước. Cô ấy xuất hiện ở công ty và nói với lễ tân là vợ của tôi và muốn gặp tôi. Cả công ty nhìn mặt tôi vì họ không thể tin nổi tôi lại có người vợ xấu như thế bởi tôi từng chém gió nói dối vợ tôi là một người xinh đẹp.

Cô ấy khóc và nói lẽ nào tôi đã bỏ rơi mẹ con cô ấy? Lẽ nào bao năm tình nghĩa mà tôi không dám thừa nhận cô ấy là vợ? Cô ấy mắng tôi là đồ tồi, đồ ích kỷ. Vừa nói cô ấy vừa khóc vừa lấy túi xách đánh tôi. Cô ấy tát cho tôi hai cái trời giáng rồi ném cái túi vào người tôi đi thẳng. Tôi mở túi thấy có 1 tỷ đúng là số tiền tôi đang cần. Không ngờ cô ấy biết tôi khó khăn nên đã tìm cách giúp tôi và chủ động mang lên cho tôi. Vậy mà tôi đã làm tổn thương cô ấy.

Tôi không biết phải làm thế nào, về quê xin lỗi mà cô ấy vẫn không chịu tha thứ. Tôi không biết phải làm sao nữa. Ai có thể giúp tôi, tư vấn giúp tôi nên làm thế nào? Tôi xin cảm ơn.