Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh: Trận HAGL có vấn đề

Đưa ra nhận định sau trận đấu, vị chuyên gia bóng đá lão làng này cho rằng tổ trọng tài trận đấu chưa làm việc thực sự chính xác.

Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh, HLv Nguyễn Thành Vinh, Nguyễn Thành Vinh, HAGL, HAGL và SHB Đà Nẵng, SHB Đà Nẵng, Nguyễn Hữu Thắng, hlv Nguyễn Hữu Thắng,Hữu Thắng, HLV Nguyễn Quốc Tuấn, Nguyễn Quốc Tuấn

Trở lại trận đấu giữa HAGL và SHB Đà Nẵng trên sân Pleiku chiều hôm qua 28/2, đội bóng phố núi đã không thể giữ lại một điểm dù đã có bàn thắng dẫn trước từ phút thứ 75 của trận đấu.

Với pha đánh đầu chính xác ở phút thứ 90’+4, Gaston Merlo đã mang về 3 điểm quý giá cho thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức. Tuy nhiên theo nhận định của nhiều người thì kết quả 1-1 có lẽ sẽ phù hợp hơn với diễn biến trận đấu trên sân.

“Đó là thời điểm nhạy cảm, cuối cùng của trận đấu. Nếu trọng tài khôn khéo thì người ta sẽ tạo ra một thế trận mang tính chất có lợi cho đội chủ nhà 1 chút. Nhưng ở đây họ lại rắn với chủ nhà hơn dù thời điểm đó nên mềm mại. Không cần phải tự quyết định phạt góc hay gì, khi trợ lý trọng tài biên xác nhận mà mình lại kiên quyết như vậy? Cầu thủ HAGL phản ứng nhưng anh vẫn tỏ ra mình là đúng, thì trọng tài có phần hơi bảo thủ” – HLV Nguyễn Thành Vinh chia sẻ.

Trước đó, nhiều quyết định của vị trọng tài chính, ông Phùng Đình Dũng cũng đã bị cả hai đội bóng liên tiếp phản đối. Về phía HAGL, đội bóng thường xuyên bị cắt còi ở những tình huống va chạm bình thường, trong khi các cầu thủ SHB Đà Nẵng lại cho rằng tiền đạo Văn Toàn (HAGL) đã ghi bàn ở thế việt vị.

  • Xem ngay để biết kết quả xsdt nhanh nhất
  • xem kết quả xổ số xstg nhanh và chính xác

Khá bức xúc với trận đấu, HLV Nguyễn Quốc Tuấn của HAGL đã thẳng thắn cho biết: “Chúng tôi không chấp nhận kết quả thua vì những quyết định không thuyết phục của trọng tài. Tôi rất khó hiểu. Ví dụ ở tình huống chúng tôi thua bàn quyết định ở cuối trận, tình huống đó trọng tài biên phất cờ ra hiệu bóng đã đi hết đường biên và HAGL phát bóng lên. Thế nhưng chả hiểu sao trọng tài chính lại cho SHB.Đà Nẵng đá phạt góc”.

Đồng quan điểm với vị đồng nghiệp, HLV tương lai của ĐTQG Việt Nam, ôngNguyễn Hữu Thắng cũng đã dự khán trận đấu ngày hôm qua và cho rằng kết quả hòa 1-1 sẽ là một kết thúc đẹp hơn cho cả hai bên.

“Trọng tài điều khiển trận đấu ngày hôm nay có nhiều quyết định gây tranh cãi. Tôi không nhìn rõ tình huống phạt góc cuối trận, nhưng dường như các trọng tài gặp vấn đề về tâm lý”, HLV Hữu Thắng tâm sự.