Công Phượng không được HLV Hữu Thắng triệu tập lên tuyển

Tiền đạo CLB HA.GL nhiều khả năng sẽ không có tên trong danh sách triệu tập vào đội tuyển Việt Nam sắp tới.

Công Phượng không được HLV Hữu Thắng triệu tập lên tuyển

Ngày 24/3 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu với Đài Loan (Trung Quốc) dù Livescore có sự chênh lệch nhẹ trong khuôn khổ Vòng loại World cup 2018. Để chuẩn bị cho trận đấu này, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ tập trung vào ngày 14/3 tại Hà Nội.

Công Phượng (trái) sẽ vắng mặt ở tuyển Việt Nam lần tập trung tới

Sau khi chính thức ký hợp đồng với LĐBĐVN (VFF), HLV Nguyễn Hữu Thắng vừa qua đã liên tục theo dõi các trận đấu tại V.League để tuyển quân.

Theo tìm hiểu của báo the thao Tiền Phong, BHL đội tuyển Việt Nam và HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chốt danh sách sơ bộ các cầu thủ được triệu tập trong đợt tới. Tuy nhiên, do đề phòng trường hợp có cầu thủ bị chấn thương, danh sách chính thức chỉ công bố sau lượt trận tới của V.League.

Với chủ trương xây dựng lối chơi ngắn, kiểm soát bóng, HLV Nguyễn Hữu Thắng được dự báo sẽ trọng dụng các cầu thủ HA.GL của Phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức. Trong số này, 3 gương mặt được nhắc đến nhiều nhất là Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường.

Cả 3 hiện đang đầu quân cho các CLB Nhật Bản và Hàn Quốc. Công Phượng sang Mito Hollyhook, Tuấn Anh ký hợp đồng với FC Yakohama, đều đang thi đấu ở giải hạng 2 Nhật Bản. Tiền vệ Xuân Trường trong khi đó chơi cho United Incheon (Hàn Quốc).

Tuy nhiên, gần như chắc chắn Công Phượng sẽ vắng mặt ở đợt tập trung tới. Lý do bởi tiền đạo này đang trong quá trình hồi phục chấn thương gặp phải ở VCK U23 châu Á 2016.

HLV Nguyễn Hữu Thắng

Trao đổi với Tiền Phong sáng nay, Trưởng đoàn bóng đá HA.GL Nguyễn Tấn Anh cho biết, sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất cho các cầu thủ HA.GL lên tuyển. Với 3 trường hợp nói trên, theo ông Tấn Anh, các CLB nước ngoài đều có điều khoản cho phép trở về Việt Nam làm nhiệm vụ quốc gia.

“Tuy nhiên với Công Phượng lần này, chúng tôi chưa xác định cậu ấy có thi đấu được hay không. Nếu VFF có quyết định triệu tập, chúng tôi sẽ liên lạc với CLB Mito Hollyhook để trao đổi”-ông Tấn Anh cho biết.

Tại Vòng loại World cup 2018, đội tuyển Việt Nam còn 2 trận đấu với Đài Loan (Trung Quốc) và Iraq.