Đá khổng tước Malachite – Viên đá của quyền lực và giàu sang

Đá phong thủy là các loại đá có khả năng làm tăng vượng khí cho chủ nhân Giúp chủ nhân thay đổi tài vận, mang lại sức khỏe, công danh, tình duyên, tài lộc. Chắc hẳn những người chơi đá phong thủy không còn xa lạ gì với những viên đá Đá lông công Malachite (malakhit) hay còn gọi là đá khổng tước.

Tên gọi bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp cổ malache- có nghĩa là “Cây cầm quỳ”. Từ xa xưa Nó đã được sử dụng để làm đồ trang sức và đồ trang trí từ năm 3000 trước Công nguyên, khi nó được sử dụng ở Ai Cập cổ đại.

Khổng Tước là tên Hán Việt của loài công để chỉ một trong các loại chim thuộc họ Trĩ (tên Latin là Pavo cristatus hoặc Afropavo congensis). Ngoài ra tên gọi Khổng Tước còn dùng để chỉ một số loài thuộc chi Polyplectron (tên gọi thuần Việt là gà tiền)

Màu xanh lá cây đặc trưng là hợp chất của đồng. Sắc thái của malachite dao động từ xanh lá cây (biruza, ngọc lục bảo), xanh lá cây phớt xanh da trời đến xanh lá cây sẫm.

Đá lông công làm giảm sự căng thẳng trong cảm xúc. Nó có khả năng hầp thụ năng lượng tiêu cực, tạo ra một sự hài hòa về thể chất vê tinh thần trong cơ thể người. Trong thạch học trị liệu hiện đại, đá lông công được sử dụng trong điều trị bệnh tim, tuyến tụy vê lá lách. Nó kích thích quá trình tái sinh, có tác dụng tích cực đến tuyến yên và đầu xương.

Trong khoa học thạch trị liệu, những chiếc vòng tay đá phong thủy Malachite được dùng để hỗ trợ các bệnh về xương khớp, tim mạch và tuyến tụy. Ngoài ra, Malachite còn có tác dụng tích cực tới việc điều hòa kinh nguyệt cho nữ giới.

Người ta cũng cho rằng, đá khổng tước  ngoài tác dụng làm đẹp ra còn có tác dụng mang tới may mắn trong việc kinh doanh, thích hợp với các doanh nhân và người làm buôn bán.

Theo kinh “Ajurveda” của Ấn độ, đá khổng tước giúp khai thông các đường dẫn truyền năng lượng và lưu thông máu trong cơ thể, giảm say tàu xe và các chứng đau đầu, chóng mặt.

Đá lông công là biểu tượng của chùm sao Kim Ngưu và Thiên Bình trong cung hoàng đạo, năng lượng cảm thụ của âm có tác dụng tới luân xa vùng trán.