Đậm chất SLNA mà Hữu Thắng xây dựng

Tháng Ba 12, 2016 at 2:05 chiều
Chức năng bình luận bị tắt ở Đậm chất SLNA mà Hữu Thắng xây dựng

Qua bản danh sách đội tuyển vừa được HLV Hữu Thắng công bố, ket qua bong da fan hâm mộ và giới chuyên môn dễ dàng nhận ra các cầu thủ gốc SLNA sẽ có vai trò quan trọng trong 2 trận đấu tới.

Đậm chất SLNA trong danh sách đội tuyển của Hữu Thắng
Cầu thủ SLNA hưởng lợi khi Hữu Thắng nắm tuyển.
Chiều ngày 11/3, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã công bố danh sách triệu tập đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho hai trận đấu còn lại tại vòng loại World Cup 2018 gặp Đài Loan trên sân Mỹ Đình vào ngày 24/3 và Iraq trên sân trung lập tại Iran vào ngày 29/3.Trong đợt triệu tập này, keo bong da HLV Nguyễn Hữu Thắng gọi 32 cầu thủ trong đó, những đội bóng đóng góp lực lượng đông nhất là B.Bình Dương với 7 cầu thủ, Than Quảng Ninh 5 cầu thủ, Hà Nội T&T, HAGL và SLNA mỗi đội đóng góp 4 cầu thủ, FLC Thanh Hóa góp mặt 3 cái tên.

Dù B.Bình Dương đóng góp 7 cầu thủ trong danh sách được triệu tập lần này nhưng đây chưa chắc sẽ là điểm nhấn của ĐT Việt Nam dưới triều đại của HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, nhiều khả năng nhóm cầu thủ người Nghệ An sẽ trở thành nòng cốt của ĐT Việt Nam trong hai trận đấu tới của HLV Nguyễn Hữu Thắng. Theo đó, trong 32 cầu thủ được triệu tập có tới 8 cầu thủ đến từ Nghệ An, nếu tiền đạo Công Phượng không gặp vấn đề chấn thương thì con số cầu thủ người Nghệ An được triệu tập lên tuyển lần này sẽ là 9 và họ đều nắm vai trò rất quan trọng ở các tuyến của đội tuyển.

Ở trong khung gỗ, thủ môn Nguyên Mạnh được đánh giá rất cao. Trong khi đó, hàng thủ có thể kể đến những cái tên như Quế Ngọc Hải, Đình Hoàng (SLNA), Đình Đồng (FLC Thanh Hóa) và Âu Văn Hoàn (B.Bình Dương).

Tại hàng tiền vệ, lich thi dau bong da HLV Hữu Thắng gọi lên rất nhiều cái tên xuất sắc, nhưng trong số này nhóm cầu thủ SLNA góp mặt hai cái tên là Hoàng Thịnh (FLC Thanh Hóa) hay Phi Sơn (SLNA) luôn là những cái tên nổi bật, có cơ hội ra sân rất lớn.

Trên hàng công, ở thời điểm hiện tại Văn Quyết (Hà Nội T&T), Anh Đức (B.Bình Dương) đang là những cái tên có thể sẽ được ra sân. Nhưng tiền đạo kỳ cựu Lê Công Vinh (B.Bình Dương) cũng là lựa chọn gần như chắc chắn của Hữu Thắng, dù đá 1 hay 2 tiền đạo.

Đậm chất SLNA trong danh sách đội tuyển của Hữu Thắng
Danh sách đội tuyển Việt Nam được tập trung. Ảnh: Internet.

Khởi đầu một triều đại mới, Hữu Thắng không chỉ cần các trợ lý tài năng, cựu danh thủ xứ Nghệ đang rất cần xây dựng một đội hình thân thiết, đoàn kết. Do đó việc triệu tập nhiều cầu thủ gốc SLNA lên tuyển cũng không phải điều quá bất ngờ. Trước đây, bóng đá Việt Nam cũng từng tồn tại điều này khi mỗi khi tập trung lên tuyển, các HLV thường chọn cầu thủ của một đội bóng nào đó làm nòng cốt.

Điểm khác biệt ở thời điểm này là Hữu Thắng đã lựa chọn nhóm cầu thủ từng trưởng thành từ một lò đào tạo để làm nòng cốt trong đội hình dưới triều đại của mình. Họ cũng là những cái tên đã cùng HLV Hữu Thắng giành những thành công lớn khi còn làm việc cùng SLNA trong quá khứ.

Bên cạnh đó, một điều không thể phủ nhận là những cái tên gốc người Nghệ An trong danh sách triệu tập của Hữu Thắng lần này đều rất nổi bật. Họ đang thậm chí là những cái tên hot trong làng bóng đá nội mà bất kỳ HLV nào cũng muốn sở hữu trong đội hình của mình.

Danh sách các cầu thủ tập trung cho đội tuyển Việt Nam

Thủ môn (4): Bùi Tấn Trường (B.Bình Dương), Phí Minh Long (HN.T&T), Nguyên Mạnh (SLNA), Tuấn Linh (Than Quảng Ninh)

Hậu vệ (10): Quế Ngọc Hải, Đình Đồng, Đình Hoàng (SLNA), Tiến Duy, Thanh Hiền (Than.QN), Tiến Dũng (Viettel), Tiến Thành (XSKT Cần Thơ), Đình Luật, Âu Văn Hoàn, Nguyễn Xuân Thành (B.Bình Dương)

Tiền vệ (11): Đỗ Duy Mạnh (HN.T&T), Văn Thanh (HA.GL), Xuân Trường (Incheon United), Thanh Trung (QNK Quảng Nam), Hoàng Thiên (SHB Đà Nẵng), Phi Sơn (SLNA), Minh Tuấn , Hồng Quân (Than.QN), Hoàng Thịnh (FLC Thanh Hoá), Tuấn Anh (Yokohama FC), Lê Tấn Tài (B.BD), Thành Lương (HN.T&T)

Tiền đạo (6): Văn Quyết (HN.T&T), Văn Thắng (Hải Phòng), Văn Toàn (HA.GL), Đình Tùng (FLC Thanh Hoá), Lê Công Vinh, Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương).