Đàn bà có dại cũng nhất định dại vì… đàn ông

Tháng Mười Một 17, 2015 at 5:01 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Đàn bà có dại cũng nhất định dại vì… đàn ông

Đàn bà tham tiền nên dại vì tiền, đàn bà tham sắc nên dại vì sắc, đàn bà tham danh vọng nên mờ mắt vì hư danh, đàn bà yêu mù quáng nên đàn bà dại vì tình…

Có người sẽ bảo sai bét, đàn bà dại vì vô vàn thứ trong đời này vì vốn bản thân đàn bà có máu tham lam. Lòng tham của đàn bà là một cái động không đáy. Và những thứ mà đàn bà tham lam muốn có là vô cùng tận. Vì vậy cho nên đàn bà dễ mắc bẫy và cũng dễ vấp ngã vô cùng. phu nu càng hiếu thắng, càng tham lam thì lại càng dễ vấp ngã. Nhưng liệu có phải đàn ông là mọi nguồn cơn sa ngã, thất bại, bi kịch của đàn bà hay không?

Đàn bà tham tiền nên dại vì tiền, đàn bà tham sắc nên dại vì sắc, đàn bà tham danh vọng nên mờ mắt vì hư danh, đàn bà yêu mù quáng nên đàn bà dại vì tình…

Và trong tất cả những thứ dại ấy, đàn ông là một nhân tố phản ứng với đàn bà. Có người đàn ông cùng tương tác với đàn bà để thành ra tình yêu, thành ra tiền bạc, thành ra tình dục, thành ra danh vọng và thành ra cả nước mắt, nỗi đau và thù hận và bi kịch… Vậy thì tất cả những thứ mà người đàn bà dại ấy chung quy cũng chỉ là vì đàn ông mà thôi.

dan ba
Vì đàn ông đẹp trai thì nhất định không mấy khi yêu gái xấu, vì đàn ông giàu có nhất định không ghé mắt trông xuống gái xấu, và vì mấy ông chồng vẫn lác mắt khi ra đường vì gái đẹp… (ảnh minh họa)

Đàn ông vì thích đàn bà đẹp chân dài eo thon cho nên đàn bà điên cuồng làm đẹp để vừa lòng người Chuyen tinh yeu, để kiếm người đàn ông giàu có… thậm chí chỉ là để nhìn thấy nhưỡng ánh mắt ngây dại, thèm khát và ngưỡng mộ từ chính những người đàn ông mà những người đàn bà chỉ gặp thoáng qua trong giây phút nào đó trong đời và cả những người đàn ông xung quanh họ.

Và vì đàn bà thèm khát những đàn ông giàu có thành đạt, quyền chức cho nên mù quáng vì những thứ đó mà bất chấp yêu, bất chấp cướp hay bất chấp đánh đổi bằng mọi giá để có được nấc thang lên đâu đó chứ có thể cũng chả lên được Thiên đường. Chỉ là tới bước cuối cùng họ mới biết là những nấc thang danh vọng được đánh đổi từ một người đàn ông sẽ đưa họ tới đâu mà thôi.

tam su tham kin Vì đàn ông đẹp trai thì nhất định không mấy khi yêu gái xấu, vì đàn ông giàu có nhất định không ghé mắt trông xuống gái xấu, và vì mấy ông chồng vẫn lác mắt khi ra đường vì gái đẹp… Cho nên đàn bà chưa khi nào hài lòng với dung nhan vốn có. Cho nên có rất nhiều người đàn bà sẵn sàng chấp nhận những nguy hiểm và đớn đau về thể xác mà tìm cách cải tạo nhan sắc của mình bằng phẫu thuật thẩm mĩ sao cho mình có được một nhan sắc hơn người…

Và vì đàn ông là thứ khiến cho đàn bà cảm thấy ấm áp nhất, muốn nương tựa nhất, vững trãi nhất… Nên đàn bà nhất nhất muốn có một người đàn ông khiến cho mình cảm thấy thật sự ấm áp và vững trãi như thế ở bên. Và cũng bởi trái tim đàn ông chỉ nồng ấm bao dung vì người đàn bà mình yêu cho nên đàn bà lại bất chấp mà yêu thương người đàn ông ấy mù quáng. Nhưng lại không đủ dũng cảm để chấp nhận rằng: Trong cuộc đời này cái gì nồng nàn được thì cũng có thể pha phôi đi. Những gì có thể sở hữu được thì người khác cũng có thể cướp được. Cho nên đàn bà vì chữ tình mà khiến mình bi lụy thì nhất định dễ rơi vào bi kịch mà thôi.

Vậy đàn bà khổ vì tình, khổ vì tiền, khổ vì gia dinh, khổ vì hư danh, khổ vì vô vàn những điều khác nữa… Và trong tất cả những cái khổ ấy chúng ta đều có thể dễ dàng mà nhận ra hình bóng của những người đàn ông lấp ló trong đó. Đàn ông như một thứ gia vị mà trong đời người đàn bà nhất định phải nêm vào nếu không thì mọi thứ đều trở nên nhạt nhẽo và vô nghĩa.

Đàn bà có thể mạnh mẽ, có thể độc lập, có thể kiếm tiền vô cùng nhiều và có thể ở đỉnh cao danh vọng… Thì khi bước vào căn nhà riêng tư của họ, đối mặt với cái phần đàn bà yếu mềm trong họ, thì hầu như đàn bà đều không thể nào chấp nhận ngày nào cũng một mình ăn một món canh nhạt nhẽo, nghe một bản nhạc nhạt nhẽo, hát những bài hát nhạt nhẽo và sống một cuộc đời nhạt nhẽo vô vị. Nên nhất định họ muốn có thứ gia vị vô cùng hấp dẫn kia. Cho nên, trên đời này có thứ gì có thể khiến đàn bà đau khổ nhất, suy tư nhất và lụy nhất, hóa ra phần lớn cũng là vì đàn ông. Đàn ông sinh ra là để bảo vệ đàn bà, để yêu đàn bà nhưng cũng là để làm khổ họ. Hóa ra, chúng ta sinh ra ngoài việc để yêu nhau thì cũng là để làm khổ nhau theo muôn kiểu.