Đàn bà không đẹp khó vui lâu…

Lâu rồi Facebook xôn xao về một bài báo: “Cô gái 27 tuổi quyết nói không với sex trước hôn nhân”. Choáng váng với lượt share chưa xong thì tôi choáng tiếp với những dòng nhận xét: “Quả môi này thái vội cũng phải được hai đĩa” hoặc “Cái mặt này 80 tuổi phơi như cá thu một nắng, chắc gì đã có thằng nào đi qua thương tình lật cá!”. Các chị em đã dữ dằn, hóa ra các anh còn chua ngoa hơn: “Yên tâm đi em, với nhan sắc này em sẽ giữ được màng trinh suốt đời!”. Tôi mới chặc lưỡi, nhớ lại câu: “Thà quay tay với Ngọc Trinh còn hơn làm tình cùng Trang Hạ”. Đúng là đàn bà xấu không có quà. Nên em, và cả tôi, lúc nào cũng phải đẹp nghe không!
>> xem boi tinh duyen theo cung hoang dao
Đàn bà phải đẹp mới vui!
 Tôi thấy rằng, ngay từ cái danh “phái đẹp” đã trút lên vai những người phụ nữ một trách nhiệm quá nặng nề rồi. Có khác nào các anh đương bảo, là phụ nữ thì em phải đẹp, cũng như là đàn ông thì các anh phải mạnh. Em không đẹp thì em sẽ nhận nhiều thiệt thòi, thế thôi. Em đang sống trong một xã hội mà người ta thích da trắng mặt đẹp, những đường cong tuyệt đẹp của mông và ngực. Một thời đại mà em đẹp thì chẳng cần lo đến miếng cơm, một cái chau mày của em cũng thành bài báo, một tà váy mỏng của em cũng tạo ra tai nạn giao thông, một bộ ảnh nude làm ướt bao nhiêu bàn phím. Trong một xã hội phù phiếm thế này, người ta phấn đấu để đẹp lên, em không đẹp tức là em đang đi thụt lùi rồi đấy.
 Dĩ nhiên, tôi không chỉ muốn viết bài này chỉ để nói rằng: em dặm phấn nhiều lên đi, tô môi hồng hơn chút nữa. Tôi muốn nói với em, sinh ra với kiếp phận phu nu, em cần phải đẹp, phải nỗ lực không ngừng để đẹp. Em đẹp là cách em tôn trọng chính em và kiêu hãnh sống trên mặt đất. Em đẹp để điểm tô cho thế giới này. Mà cái đẹp thì bao la và khôn cùng. Em là em chứ không phải Ngọc Trinh, cũng không phải là Trang Hạ, nên hãy làm đẹp cho mình theo cách riêng em. Đừng bắt chước, đừng cóp nhái người khác, hãy chọn một cách làm đẹp khiến em thoải mái nhất và sống thật là mình. Em hãy trân trọng hình thể của em và chăm chút cho nó. Hãy ngủ sớm nếu công việc không quá bận, hãy có những kiến thức cơ bản về chăm sóc da. Hãy biết điểm mạnh yếu trên khuôn mặt mình và hài lòng với nó. Hiếm lắm những người mặt mũi không tì vết. Ngay đến Olivia Wilde cũng không dễ chịu với khuôn mặt hơi góc cạnh của cô, nên thường hay che khuyết điểm bằng mái tóc xoăn và nhấn nhá vào đôi mắt sáng. Em thấy đấy, dù được trời ban cho nhan sắc ra sao, thì sống với nó thế nào lại là lựa chọn và xử lý khôn ngoan của bản thân mỗi người.
Đàn bà phải đẹp mới vui!
 Đừng chỉ biết chăm lo nhan sắc, em hãy đẹp từ cẩn trọng phát ngôn. Hãy cứ đẹp theo cách của em, nhưng đừng chê những người đẹp theo kiểu khác em là không đẹp. Làm như thế, em chẳng được gì ngoài một rổ gạch đá, cà chua, tông lào… cầm về chơi hoặc xây biệt thự đấy. Đàn ông có phong thái, phụ nữ có thần thái. Em hãy đẹp tự khí chất. Em hãy đẹp bằng trải nghiệm. Cá tính cũng được, sâu sắc dịu dàng cũng xong, nhưng đừng cóp nhặt, hãy làm giàu có vẻ đẹp của mình bằng trải nghiệm của chính em. Như thế, em sẽ hấp dẫn và thu hút người đối diện một cách chân thành nhất.
 Như những con cá bơi ngược dòng bất chấp chuẩn mực và định kiến xã hội, có những người đàn bà mãi là nguồn cảm hứng và khiến cả thế giới phải nghiêng mình. Đó là Frida Kahlo. Một nàng thơ sở hữu vẻ đẹp lạ lùng phi giới tính, với nước da ngăm ngăm, mái tóc đen như màu mực chải về hai phía, cặp lông mày rậm giao nhau, đôi mắt sắc sâu và một làn ria mép mỏng hững hờ… Nàng đi xa so với các chuẩn mực của mỹ nhân mọi thời đại. Nàng tự tạo vẻ đẹp riêng bằng lối trang điểm đậm với phục sức cầu kỳ, kết hợp chất liệu dệt may Mexico cùng bản sắc của cộng đồng mẫu hệ Tehuana. Tài năng hội họa của nàng là không ai có thể phủ nhận. Nàng là cảm hứng bất tận của ngành thời trang thế giới với biết bao bộ sưu tập mang tên mình.
>> xem mat ngu 12 chom sao của bạn
Đàn bà phải đẹp mới vui!
 Vẻ đẹp đến từ tài năng là một vẻ đẹp không lo đến chiều phai nhạt. Trai tài hay gái tài đều có sức thu hút mãnh liệt, và đều khó cầm cương. Nên em đừng lo đến những lời thị phi “học ít thôi kẻo khó lấy chồng”. Người bản lĩnh sẽ thích những cô gái đẹp có tài, những cô gái thông minh và biết ứng xử. Và trong lúc chờ đợi người xứng đáng đó đến, em hãy sống vì em, hãy yêu bản thân và làm đẹp cho mình. Em đẹp, em tự tin, em sẽ có tất cả. “Tôi không vẽ những giấc mơ hay những cơn ác mộng. Tôi vẽ thực tế của riêng tôi”- Frida Kahlo nói thế đấy. Em hãy thực tế là em và trở thành giấc mơ của bao người!