Đàn ông ngoại tình cũng do phụ nữ

Các chị hãy mở lòng, bớt đi sự ích kỷ vốn có, sự đanh đá tích lũy theo thời gian; thay vì nghĩ lợi ích bản thân thì nghĩ cho chồng. Đôi khi người dan ong sẵn sàng vứt bỏ gia đình vì người thứ ba là vì phụ nữ chúng ta đấy.

Cuộc sống vốn nhiều bộn bề lo toan, cuộc sống gia đình càng như thế, đôi lúc người vợ cảm thấy áp lực, chửi mắng rồi trách chồng quá vô tâm, vô dụng, hối hận khi lấy chồng. Các chị à, phụ nữ chúng ta luôn mở miệng ra nói phải hy sinh vất vả vì chồng vì con, cái này không phải nói suông là được. Xã hội vốn dĩ ưu ái đàn ông hơn nên người ta có câu: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, mỗi người có chức năng riêng của mình. Giờ đi đâu cũng nghe phụ nữ hiện đại phải “giỏi việc nước đảm việc nhà” nên ta không thể nói nam nữ bình đẳng, đều đi làm nên việc ai nấy làm, việc nhà chia hai. Đàn ông giống như đứa trẻ, từ nhỏ được cha mẹ cho cái quyền ăn, ngủ, học hành; việc nhà có chị hoặc mẹ lo nên thành thói quen chứ thật ra đàn ông cũng không phải vô tâm, vô tình như phụ nữ hay nghĩ.

affair12

Sinh ra là phụ nữ đã khổ, có chồng lại lo cho chồng con, nhưng các chị thử nghĩ nếu họ tự lo tất cả thì lấy ai để mình chăm sóc, lấy ai để mình làm người mẹ thứ hai mà chồng đi đâu cũng nhớ tới? Tôi chứng kiến nhiều trường hợp phụ nữ bây giờ rất giỏi, lương cao chức cao, nếu chồng thấp kém hơn họ sẽ ít tôn trọng, thậm chí xem thường chồng và cả gia đình nhà chồng. Áp lực công việc làm phụ nữ mất dần sự hiền dịu, dễ làm chồng chán chường, cảm giác bị vợ xem thường, mất tự tôn đàn ông, do đó việc người thứ ba xuất hiện là khó tránh khỏi, nếu không khéo léo có thể mất chồng. Tôi tin các chị tự chủ kinh tế giỏi hơn chồng thì cũng có cái tôi lớn và không thèm người chồng như vậy, vì thế đẩy chồng ra xa mình. Nếu giữ tính khí như thế thì có lấy ai cũng vậy thôi. Còn phụ nữ lấy chồng giỏi giang thì tâm lý sợ mất, giữ chặt, khiến cuộc sống ngột ngạt và bí bách làm cho chúng ta thêm nặng nề.

Các chị hãy mở lòng, bớt đi sự ích kỷ vốn có của phụ nữ, sự đanh đá tích lũy theo thời gian; thay vì nghĩ lợi ích bản thân thì nghĩ cho chồng. Đôi khi người đàn ông sẵn sàng vứt bỏ gia đình vì người thứ ba không phải bởi họ vô liêm sỉ hay tham dục vọng, không phải vì hồ ly tinh dụ dỗ mà vấn đề ở phụ nữ. Tôi không dung túng ngoại tình vì ngoai tinh là sai trái (đàn ông thường muốn thêm không bớt, ruồng rẫy vợ con thì tôi không nhắc), đàn ông bình thường sẽ không bao giờ bỏ người vợ tốt để lấy người nanh nọc hay hiền từ đến đâu đi nữa. Đàn ông thương con vô bờ vì cha con chung dòng máu nên nếu còn chịu được chẳng ai từ bỏ vợ, ít nhất vì con. Nên là phụ nữ phải nhẹ nhàng, “lạt mềm buộc chặt”, để chồng yêu thương và mình là người không thể thiếu hoặc chí ít họ phải nhớ cả đời.

Tôi tin khi đọc bài này sẽ nhiều người ném đá tôi vì cho đàn ông cái quyền ngoại tình, ăn không ngồi rồi. Tôi nghĩ xã hội vốn dĩ như vậy, người phương Đông chúng ta cho rằng tổ ấm do người vợ xây nên. Tất nhiên sẽ có nhiều quan điểm trái chiều nhưng đó là cách nghĩ chủ quan của bản thân và tôi vẫn thực hiện như thế.

Xem những kiểu toc nam dep nhất 2015