Danh hiệu vua phá lưới Gold Cup: Cuộc đua của những “tay súng” trẻ

Tháng Bảy 14, 2017 at 2:18 chiều
Chức năng bình luận bị tắt ở Danh hiệu vua phá lưới Gold Cup: Cuộc đua của những “tay súng” trẻ

Bao bong da cho biết, Gold Cup đang là cuộc chơi của những chân sút trẻ. Sau Alphonso Davies, đến lượt Jordan Morris nổ súng và cuộc đua của hai ngôi sao trẻ này hứa hẹn sẽ khiến sự cạnh tranh ngôi vị Vua phá lưới sẽ hấp dẫn hơn.

Trong ba cái tên vừa nêu, nếu Parsemain đã khá quen thuộc với Gold Cup thì Morris và Davies đều dự giải lần đầu. Với cú đúp vào lưới Martinique, Morris trở thành cầu thủ trẻ thứ hai trong lịch sử ĐT Mỹ lập cú đúp tại Gold Cup 2017. Người trẻ nhất chính là London Donovan (21 tuổi) khi anh ghi 4 bàn vào lưới Cuba vào năm 2003. Tuy nhiên, người xem thấy rõ cách chơi của Morris bị ảnh hưởng nhiều bởi Clint Dempsey hơn là Donovan.

Một trận đấu, hai cú đúp, và cuộc đua đến danh hiệu Vua phá lưới bắt đầu hấp dẫn. Ở trận Mỹ thắng Martinique ty so bong da 3-2, Kevin Parsemain lập cú đúp cho Martinique trong vòng có 9 phút và Jordan Morris cũng không chịu kém cạnh với cú đúp cho Mỹ trong 12 phút. Với Parsemain, đấy đã là bàn thứ 3 của anh tại giải, vươn lên đồng dẫn đầu danh sách “dội bom” với Alphonso Davies của Canada. Morris chỉ kém một bàn.
Cùng xem lich bong da trực tuyến ngày hôm nay.
Cả Mỹ và Canada đều tràn đầy cơ hội đi tiếp vào tứ kết, nên NHM có quyền chờ đợi thêm những cuộc so tài giữa hai cầu thủ trẻ, một Mỹ một Canada, hứa hẹn sẽ căng thẳng không kém gì những trận khúc côn cầu trên băng.
Nếu Morris là “9x” thì Davies còn trẻ hơn nữa khi sinh năm 2000. Tiền vệ cánh của Canada chỉ mới bước sang tuổi 16. Trận ra quân với French Guiana chính là trận đầu tiên của cầu thủ “tuổi teen” này trong màu áo Canada. Và ở ngay những giờ phút bỡ ngỡ ấy, Davies đã lập luôn một cú đúp. Đến trận tiếp theo với đội bóng mạnh Costa Rica, Davies lại tiếp tục ghi tên mình vào bảng tỷ số. Khó thể chờ đợi gì hơn ở một cầu thủ mới có 16 tuổi đời như thế.