Đầu Messi được ví như thiên tài Einstein

Vào năm 1955, nhà khoa học vĩ đại Albert Einstein qua đời. Thế nhưng dường như một thế lực siêu nhiên nào đó đã can thiệp và đặt bộ não thiên tài này vào đầu cậu bé sinh ra sau đó 32 năm ở Rosario. Phải, chúng ta đang nói về Lionel Messi một thiên tài bong da 24h của thế giới hiện tại.

Đầu Messi được ví như thiên tài Einstein

Đầu Messi chứa bộ não của… Einstein

BÍ MẬT NẰM Ở KHẢ NĂNG TƯ DUY

Thật ra thì ngay khi Einstein đi vào cõi vĩnh hằng, bộ não phát minh nên thuyết tương đối và phân hạch hạt nhân đã được lấy đi. Ngày hôm sau, một cậu bé đã tự hào nói với bạn bè của mình: “Bố tôi có bộ não của Einstein”. Anh không nói dối. Bác sĩ Thomas Harvey đã có bộ não của Einstein trong nhiều thập kỷ – chia tách chúng thành 240 khối nhỏ và lát cắt – cho đến khi ông cho phép các nhà khoa học khác nghiên cứu nó trong những năm đầu thập kỷ 1980.

Theo nhà thần kinh học Marian Diamond, người đã nhận được mẫu não trong một lọ… mayonnaise, tỷ lệ phần trăm tế bào thần kinh đệm của Einstein nhiều hơn so với một người có trí tuệ vừa phải. Đây thực sự là phát hiện lớn bởi nó cho thấy, thiên tài có một cơ sở sinh học mà bạn có thể nhìn thấy qua kính hiển vi.

Các nghiên cứu khác cũng nói thêm rằng, não của Einstein có số nơ-ron thần kinh được xếp gần nhau, do đó xử lý thông tin nhanh chóng hơn; và tiểu thùy đỉnh dưới, phần não liên quan đến nhận thức không gian và tính toán, rộng hơn và tích hợp tốt hơn so với bình thường. Ngoài ra, ông cũng có 4 vạch kẻ rộng ở thùy giữa, thay vì 3 như những người khác.

Tuy nhiên, nhiều người nghi ngờ về điều này và đặt câu hỏi, đây là những đặc thù dẫn đến trí tuệ siêu phàm hay là hệ quả của sự thiên tài? Walter Isaacson, tác giả của một trong những cuốn tiểu sử của Einstein cho rằng, nếu muốn khám phá bí mật của Einstein, nguồn đáng tin cậy nhất có lẽ là từ lời nói của chính Einstein nó rất huyền bí và hấp dẫn như lich thi dau cup c1 trong thời gian tới.

Khi còn sống, trả lời câu hỏi điều gì đã khiến ông trở nên khác biệt, Einstein nói: “Tôi không có tài năng đặc biệt, chỉ là luôn say đắm với những tò mò”. Ông cũng nói thêm: “Người lớn thường không bao giờ đau đầu với các câu hỏi tại sao. Còn tôi, như một người phát triển chậm, thường đặt ra những câu hỏi này khi đã trưởng thành”.

Khá rõ ràng, theo Einstein, bí quyết để thành công nằm ở khả năng nhận thức và ra quyết định, nhưng thực hiện với tư duy của một đứa trẻ, kết hợp với cường độ làm việc của một người lớn. Điều này tương tự Lionel Messi, người luôn miệt mài tìm kiếm những điều mới lạ như một đứa trẻ.

NHỮNG NGƯỜI KHÔNG BAO GIỜ LỚN
Theo nhà nghiên cứu Ken Robinson, con người có tiềm năng sáng tạo to lớn khi còn nhỏ và dần bị mài mòn lúc trưởng thành, sau khi chịu ảnh hưởng của hệ thống giáo dục và những phiền muộn trong cuộc sống. Với những đứa trẻ, chúng không quan trọng chuyện đúng sai mà chỉ cố gắng tìm hiểu mọi thứ.

Bên cạnh the thao ngày càng thu hút người xem, trẻ em có khả năng tư duy hội tụ, tập trung mạnh mẽ vào một thứ duy nhất. Einstein cũng vậy. Ông không bao giờ tiếp cận vấn đề theo hướng tìm ra câu trả lời cụ thể. Ông say mê với các cuộc thử nghiệm, tìm kiếm các giải pháp sáng tạo và dẫn dắt tư duy đến bất cứ đâu