Để HLV Hữu Thắng để ý Công Phượng tích cực “tập bắn”

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã có thể tập trở lại với trái bóng ở Nhật Bản.

Để HLV Hữu Thắng để ý Công Phượng tích cực “tập bắn”

Ở vòng 1 của J-League 2 vừa qua nhiều bao bong da đưa tin về việc tiền đạo Công Phượng đã không được CLB Mito Hollyhock đăng ký thi đấu do vẫn đang điều trị chấn thương vai. Dự kiến, giữa tháng 3 này, tiền đạo gốc Nghệ An mới được đội bóng Nhật Bản hoàn tất các thủ tục đăng ký thi đấu ở J-League 2 mùa giải 2016.

Công Phượng nỗ lực tập luyện ở Nhật Bản

Theo thông tin chúng tôi có được, chấn thương của Công Phượng đang hồi phục khá nhanh. Sáng nay (2/3), Công Phượng vẫn phải tập hồi phục riêng cùng với một số cầu thủ của Mito Hollyhock. Đáng chú ý, Công Phượng đã có thể tập với bóng và HLV của Mito Hollyhock đã cho cầu thủ người Việt Nam tập sút khung thành khá nhiều.

Được biết, Công Phượng có thể trạng khá tốt cộng với việc được các bác sĩ trị liệu của đội bóng Mito Hollyhock chăm sóc ở chế độ đặc biệt, nên tiền đạo của U23 Việt Nam đang có quá trình hồi phục “thần tốc” để tìm cơ hội ra sân thi đấu ở J-League 2 mùa giải 2016, thậm chí hy vọng được HLV Hữu Thắng gọi tập trung lên tuyển Việt Nam chuẩn bị 2 trận đấu vòng loại World Cup 2018 ngay trong tháng 3 này.

  • Mời bạn xem Livescore và tỷ số bóng đá mới nhất.

Sau khi chính thức ký hợp đồng với VFF vào chiều 3/3, HLV Hữu Thắng dự kiến công bố danh sách tập trung ĐTQG đợt 1 năm 2016 với 25 tuyển thủ. Với tiêu chí trẻ hoá đội tuyển, những cầu thủ trẻ tài năng nhà bầu Đức như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn…đang được HLV Hữu Thắng để ý.

Công Phượng đang hoà nhập tốt ở đội bóng mới

Với Tuấn Anh (đang thi đấu ở Nhật Bản) hay Xuân Trường (thi đấu ở Hàn Quốc), bộ đôi tiền vệ này không gặp bất cứ chấn thương nào và đang nỗ lực tập luyện để hoà nhập ở đội bóng mới. Dù chưa được đá chính nhưng việc được tập luyện với cường độ cao ở môi trường bóng đá chuyên nghiệp như Nhật Bản hay Hàn Quốc cũng giúp Tuấn Anh và Xuân Trường có điểm cộng với HLV Hữu Thắng.

Trong khi trường hợp của Công Phượng có thể khiến HLV Hữu Thắng phải đắn đo và cơ hội trở về nước khoác áo ĐTQG của cựu tiền đạo HAGL khá nhỏ. Bởi rất có thể Mito Hollyhock muốn giữ cầu thủ ngôi sao của mình ở lại Nhật Bản để điều trị dứt điểm chấn thương, cũng như không muốn bất cứ rủi ro nào xảy ra với Công Phượng khi tiền đạo 21 tuổi chưa có trận ra mắt chính thức trong màu áo Mito Hollyhock.