Để Pedro ra đi Barca mất gì

Tháng Tám 20, 2015 at 5:43 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Để Pedro ra đi Barca mất gì

Để Pedro ra đi, Barca như mất một hợp đồng bảo hiểm lớn

Theo báo chí bong da so tại sao chúng ta mua bảo hiểm? Trả lời: Để phòng khi có chuyện gì không may xảy ra thì ta sẽ nhận được tiền đền bù từ hãng bảo hiểm. Pedro, với giá trị của mình, giống như hợp đồng bảo hiểm lớn mà Barca vừa để mất.

Phần lớn chúng ta đều mua bảo hiểm. Nhà bạn và các tài sản trong nhà sẽ không bị thiêu rụi bởi một đám cháy bất chợt nhưng nếu có hỏa hoạn thì bạn cũng thở phào vì đã đóng bảo hiểm nên được đền bù. Không có bảo hiểm, bạn có thể khánh kiệt.

Dù thế nào thì ket qua bong da Pedro cũng là một sự đảm bảo cho Barca. Đó là lí do vì sao Chủ tịch Bartomeu mỗi lần nói về anh đều nhấn mạnh Pedro “là một phần của lịch sử Barca” và ông tin anh vẫn sẽ ở lại Camp Nou sau thời hạn chót của vụ chuyển nhượng.

Giờ thì có vẻ như anh đang trên đường ra đi. Dù Pedro cập bến Man United hay Chelsea hoặc một đội bóng khác, với giá khoảng 30 triệu USD, thì anh vẫn có một hợp đồng khá tốt. Pedro muốn thi đấu nhiều hơn trước thềm EURO 2016. Anh không còn muốn đóng vai trò chữa cháy ở Camp Nou.

Mourinho đã thắng Van Gaal trong cuộc đua giành chữ ký của Pedro

Điều khó hiểu là làm sao Barca có thể để họ lâm vào tình huống này (để Pedro ra đi). Nhất là khi họ biết là mình không thể mua tiền đạo thay thế do đang phải chịu án cấm chuyển nhượng của FIFA.

>>> Theo dõi thêm bong da ngoai hang anh tại đây.

Đúng là họ vẫn đang sở hữu một trong những hàng công mạnh nhất trong lịch sử với Neymar, Luis Suarez và Lionel Messi. Rồi sao nữa? Họ có vài lựa chọn. Barca có thể kéo một tiền vệ (Andres Iniesta hay Rafinha) lên đá tiền đạo. Không có vấn đề gì ngoại trừ việc nó gây tình trạng mất cân bằng ở khu vực khác trong đội hình.

Barca có thể trông cậy ở những phương án trên ghế dự bị như Munir El Haddadi, mới 19 tuổi và mới ghi được 5 bàn thắng sau 33 trận ra sân trong đó có 23 trận đá chính cho Barca và Barca B. Hoặc Sandro Ramirez, 20 tuổi, đá tổng cộng 42 trận (30 trận từ đầu) cho Barca A và Barca B, ghi tổng cộng 11 bàn thắng. Hoặc Barca có thể đào sâu hơn nữa. Với phương án Jean-Marie Dongou, ghi 11 bàn thắng mùa trước cho Barca B…

Nếu chỉ một trong số những Neymar, Messi, Suarez vắng mặt thì không có vấn đề gì. Barca vẫn có thể vượt qua hầu hết các đối thủ với 2/3 chân sút cự phách của họ. Nhưng nếu 2 tiền đạo chủ lực của Barca cùng vắng mặt thì vấn đề sẽ nảy sinh. Lúc đó tình hình rất căng thẳng.