EURO 2016 VÀ NHỮNG CUỘC CHIẾN SINH TỬ

Tháng Mười 7, 2015 at 7:24 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở EURO 2016 VÀ NHỮNG CUỘC CHIẾN SINH TỬ

2 lượt trận cuối cùng vòng đấu loại Euro 2016 sẽ diễn ra vào cuối tuần này và giữa tuần sau sẽ quyết định những tấm vé chính thức và cả những suất dự trận play-off để vào vòng chung kết ở Pháp. Cập nhật ty le bong da hôm nay tại đây. 

Euro 2016 và những cuộc chiến sinh tử

Cùng với chủ nhà Pháp, đã có bốn đội sớm vượt qua vòng loại Euro 2016 là Anh, Iceland, CH Czech và Áo. Cập nhật kết quả bóng đá hôm nay tại đây. Trong hai lượt đấu cuối cùng tới đây, sẽ có thêm 15 đội giành vé dự VCK. Bốn suất còn lại là cuộc cạnh tranh giữa các đội đứng thứ ba mỗi bảng.

Với việc tăng suất dự VCK lên thành 24 đội, cuộc cạnh tranh ở vòng loại trở nên sôi động hơn. Những đội tuyển được xem là không mạnh có đủ khát khao thi đấu. Như xứ Wales có đến 90% cơ hội dự Euro 2016, sau 58 năm mới được dự một giải lớn.

Bảng A

Iceland và Czech đã đi tiếp. Xếp thứ ba là Thổ Nhĩ Kỳ và Hà Lan xếp thứ tư với hai điểm ít hơn. Thổ Nhì Kỹ có lợi thế hơn khi cả hai đội còn lại mà họ đối đầu đều đã vượt qua vòng loại. “Cơn lốc màu da cam” đối diện với nguy cơ vắng mặt ở Euro.

Lịch đấu hai lượt cuối: (Ngày 10/10) Iceland v Latvia, Kazakhstan v Hà Lan, Czech v Thổ Nhĩ Kỳ. (13/10) Latvia v Kazakhstan, Hà Lan v Czech, Thổ Nhĩ Kỳ v Iceland

Hà Lan (trái) có nguy cơ cao bị loại khỏi VCK Euro 2016

Bảng B

Xếp hai vị trí đầu lần lượt là xứ Wales và Bỉ. Đội đang xếp thứ ba là Israel. Đảo Síp hay Bosnia vẫn còn cơ hội tranh vị trí thứ ba để dự play-off. Xứ Wales với sự tỏa sáng của Gareth Bale ít nhất sẽ giành vé play-off.  cạnh đó là dự đoán bóng đá của chuyên gia.  BênCả Wales lẫn Bỉ chỉ cần đánh bại Andorra là giành hai vị trí đầu tiên.

Lịch đấu hai lượt cuối: (Ngày 10/10) Andorra v Bỉ, Bosnia & Herzegovina v Wales, Israel v Síp. (13/10) Bỉ v Israel, Síp v Bosnia & Herzegovina, Wales v Andorra

Bảng C

Ba vị trí đầu lần lượt là Tây Ban Nha, Slovakia và Ukraine. Các đội còn lại trong bảng không còn hy vọng giành vé. Tây Ban Nha và Slovakia chỉ cần thêm một trận thắng là chắc suất vào thẳng.

Lịch đấu hai lượt cuối: (Ngày 9/10) Macedonia v Ukraine, Slovakia v Belarus, Tây Ban Nha v Luxembourg. (12/10) Belarus v Macedonia, Luxembourg v Slovakia, Ukraine v Tây Ban Nha

Bảng D

Đức và Ba Lan xếp đầu bảng. CH Ireland xếp thứ ba và Scotland vẫn còn hy vọng. Nếu không thua ở trận kề cuối, “Cỗ xe tăng” sẽ chắc suất đến Pháp. Ba Lan cũng sẽ đi tiếp nếu thắng Scotland.

Lịch đấu hai lượt cuối: (Ngày 8/10) Georgia v Gibraltar, Ireland v Đức, Scotland v Ba Lan. (11/10) Đức v Georgia, Gibraltar v Scotland, Ba Lan v Ireland

Đức dự kiến sẽ vượt qua vòng loại ở lượt kề cuối

Bảng E

Tuyển Anh đã vượt qua vòng loại sớm ba lượt đấu với thành tích toàn thắng. Thụy Sỹ đang xếp thứ hai trong khi Slovenia, Estonia và Lithuania vẫn còn hy vọng. Thụy Sỹ chỉ cần giành thêm bốn điểm là đi tiếp.

Lịch đấu hai lượt cuối: 9/10 Anh v Estonia, Slovenia v Lithuania, Thụy Sỹ v San Marino. (12/10) Estonia v Thụy Sỹ, Lithuania v Anh, San Marino v Slovenia

Bảng F

Thêm một chiến thắng sẽ giúp Bắc Ireland đi tiếp. Nếu đánh bại Romania,Hungary có cơ hội lớn giành vị trí thứ hai của đối thủ vì hơn ở thành tích đối đầu. Phần Lan vẫn có hy vọng.

Lịch đấu hai lượt cuối: (8/10) Hungary v Faroe, Bắc Ireland v Hy Lạp, Romania v Phần Lan. (11/10) Faroe v Romania, Phần Lan v Bắc Ireland, Hy Lạp v Hungary.

Thụy Điển nhiều khả năng phải đá play-off

Bảng G

Áo đã vượt qua vòng loại. Nga xếp thứ hai và ngay sau là Thụy Điển với hai điểm ít hơn. Nga cần thêm bốn điểm nữa là chắc suất thứ hai vì thành tích đối đầu tốt hơn Thụy Điển.

Lịch đấu hai lượt cuối: (9/10) Liechtenstein v Thụy Điển, Moldova v Nga, Montenegro v Áo. (12/10) Áo v Liechtenstein, Nga v Montenegro, Thụy Điển v Moldova.

Bảng H

Italy đang xếp đầu với 18 điểm. Ngay phía sau là Na Uy (16) và Croatia (14).

Lịch đấu hai lượt cuối: (10/10) Azerbaijan v Italy, Na Uy v Malta, Croatia v Bulgaria. (13/10) Bulgaria v Azerbaijan, Italy v Na Uy, Malta v Croatia

Bảng I

Bảng duy nhất chỉ có năm đội. Bồ Đào Nha xếp đầu với 15 điểm. Phía sau là Đan Mạch (12) và Albania (11). Một chiến thắng sẽ giúp Cristiano Ronaldo và đồng đội giành vé. Đan Mạch khó có cơ hội leo lên vị trí thứ hai vì chỉ còn đá một trận, trong khi Albania vẫn còn hai trận chưa đấu.

Lịch đấu hai lượt cuối: (8/10) Albania v Serbia, Bồ Đào Nha v Đan Mạch. (11/10) Armenia v Albania, Serbia v Bồ Đào Nha.