Bãi đá sông Hồng – Review chi tiết nhất cho ai chưa biết

Bãi đá sông Hồng – khám phá chi tiết nhất cho ai chưa biết về địa điểm du lịch ở Hà Nội, cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết nhé.

Bãi đá sông Hồng - Review chi tiết nhất cho ai chưa biết

 

Khi tìm kiếm những địa điểm du lịch tại Hà Nội, một trong những địa điểm được nhiều người yêu thích là bãi đá sông Hồng. Đây là một trong những địa điểm mang tính lịch sử và văn hóa, có phong cảnh đẹp và còn được nhiều người dân và du khách yêu thích. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá bãi đá sông Hồng và các điểm đến quanh khu vực này.

Review chi tiết nhất về Bãi đá sông Hồng

Vị trí và giá vé

Bãi đá sông Hồng nằm tại số 1 phố Thăng Long, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Giá vé vào cửa là 20.000 VNĐ/người và các đối tượng được miễn giảm vé bao gồm học sinh, sinh viên, người cao tuổi, người khuyết tật.

Thông tin về bãi đá sông Hồng

Bãi đá sông Hồng nằm trên bờ sông Hồng, được hình thành từ hàng trăm triệu năm trước và có niên đại khoảng 230 triệu năm. Đá ở đây có nhiều màu sắc khác nhau, từ màu trắng, xám đến màu đỏ và đen. Tại đây, bạn có thể thấy rất nhiều các hình dạng đá khác nhau như bàn tay, hình trái tim, đại bàng, thạch anh,…

Bên cạnh đó, bãi đá sông Hồng cũng là nơi có nhiều bài thơ, câu đối được viết tại đây, với nhiều tác phẩm nổi tiếng như bài thơ “Đá sông Hồng” của Huy Cận.

Điểm đến xung quanh

Vườn bách thú Hà Nội: Cách bãi đá sông Hồng khoảng 5 phút đi xe máy, đây là một trong những điểm đến được nhiều người yêu thích tại Hà Nội.

Đền Quán Thánh: Đây là một đền thờ lớn tại Hà Nội, cách bãi đá sông Hồng khoảng 10 phút đi xe máy.

Chùa Trấn Quốc: Nằm trên đảo Hoàn Kiếm, cách bãi đá sông Hồng khoảng 15 phút đi xe máy.

Hồ Tây: Là một trong những hồ nước lớn nhất ở Hà Nội, cách bãi đá sông Hồng khoảng 15 phút đi xe máy. Đây là nơi lý tưởng để bạn thư giãn, đi bộ, đạp xe hoặc thưởng thức các món ăn ngon tại các nhà hàng ven hồ.

Những hoạt động tại bãi đá sông Hồng

Những hoạt động tại bãi đá sông Hồng

Tham quan bãi đá: Bạn có thể dạo bước trên bãi đá sông Hồng, ngắm nhìn các hình dạng đá độc đáo, thư giãn và tìm hiểu về lịch sử địa chất của khu vực này.

Chụp ảnh: Bãi đá sông Hồng là nơi có phong cảnh đẹp, thích hợp để bạn chụp ảnh kỷ niệm hoặc thử sức với những bức ảnh nghệ thuật.

Tổ chức hoạt động team building: Bãi đá sông Hồng là một địa điểm lý tưởng để tổ chức các hoạt động team building, giúp tăng cường sự gắn kết và hiệu quả làm việc của đội nhóm.

Xem thêm: Du lịch Kiên Lương” điểm đến của sự bình yên, độc đáo”

Xem thêm: Khu du lịch Ngã Bảy Hậu Giang có gì hấp dẫn? đi những đâu?

Nhìn chung Bãi đá sông Hồng là một trong những địa điểm du lịch tại Hà Nội được nhiều người yêu thích, với phong cảnh đẹp, có tính lịch sử và văn hóa. Ngoài tham quan bãi đá, bạn có thể ghé thăm các điểm đến xung quanh như vườn bách thú Hà Nội, đền Quán Thánh, chùa Trấn Quốc và hồ Tây. Bãi đá sông Hồng cũng là nơi lý tưởng để bạn thư giãn, chụp ảnh hoặc tổ chức các hoạt động team building. Hãy ghé thăm bãi đá sông Hồng và tận hưởng những trải nghiệm thú vị tại đây.