Giải mã phương pháp chụp ảnh linh hồn người đã chết

Những nhà ngoại cảm có thể cảm nhận được nội dung của những tấm ảnh. Chính nhờ đó khi cầm vào một tấm ảnh của một người nào đó, họ có thể biết người đó còn sống hay chết. Đó cũng là cơ sở cho một số nhà ngoại cảm tìm mộ liệt sĩ qua những tấm ảnh mà thân nhân còn giữ được. Và để kiểm chứng mối liên hệ của những vòng tròn ánh sáng với thế giới tâm linh, nhiều nhà ngoại cảm đã đưa những tấm ảnh khác nhau và phân tích một cách độc lập. Những nhà ngoại cảm này đều cho là ảnh của những linh hồn đều ở những cấp độ khác nhau, từ mức các vong lang thang đến mức cao hơn. Theo họ nói chung thì tất cả các linh hồn lang thang đều ở gần mặt đất. Còn các vòng ánh sáng ở trên cao là những thiên thần có nghĩa là những linh hồn đã được nâng lên ở mức độ cao.

Nguồn gốc việc chụp ảnh linh hồn

Với sự phát triển của công nghệ máy ảnh thì ngày càng có nhiều bức ảnh linh hồn xuất hiện, thậm chí cả những bức ảnh chụp bằng điện thoại di động. Nguồn gốc của việc chụp ảnh linh hồn xuất hiện từ thế kỷ 19. Trong suốt những năm 1850 và 60 nhiều nhiếp ảnh gia đã thử nghiệm những hiệu ứng mới như hình ảnh lập thể và kỹ thuật phơi sáng kép. Nhưng một vài nhiếp ảnh gia thiếu đạo đức đã nhanh chóng tìm cách khai thác những kỹ thuật này để trục lợi cho cá nhân mình.

Phương pháp chụp Kirlian

Kirlian được xem là một phương pháp chụp ảnh kỳ lạ, trong đó người chụp sử dụng các tấm dẫn điện để tạo những bức ảnh sinh vật sống tỏa ra các ánh sáng khác thường. Có người nói ánh sáng đó là dòng điện sinh học trong cơ thể nhưng một số khác lại lý giải đây chính là các linh hồn. Các bức ảnh chụp sử dụng các phương pháp đặc biệt sẽ cho thấy một quầng ánh sáng bao bọc thân thể người và người ta cho rằng đó là năng lượng mà người đó phát ra còn số khác thì lại cho đây là một loại năng lượng vật lý bình thường của cơ thể người.

Vòng tròn ánh sáng sẽ là một trạng thái tĩnh của linh hồn

Khoa học ngày nay đã khẳng định sự tồn tại của thế giới phi vật thể ở đó có năng lượng tế vi. Chuyện các nhà ngoại cảm nhìn thấy người âm hay nghe được tiếng nói và chụp được hình không có gì xa lạ. Khi chúng ta khẳng định sự tồn tại của thế giới phi vật thể thì mới giải thích được hiện tượng luân hồi. Người ta cho rằng, khi chết đi con người phải trải qua 7 tầng luân hồi từ nặng đến nhẹ, sau đó mới siêu thoát. Khi vẫn còn quan hệ với cuộc sống thì bản thân họ vẫn còn quanh quẩn ở chỗ chết. Hạn chế của chúng ta là chúng ta sống trong không gian 3 chiều và thời gian là 1 chiều. Các vong thường ở trong không gian nhiều chiều ta không nhìn thấy họ nhưng họ sẽ nhìn thấy ta. Theo các quan niệm trên thì các vòng tròn ánh sáng được xem là một trạng thái tĩnh của linh hồn. Đến một lúc nào đó nó chuyển sang trạng thái động tức là nó có thể biến một phần thành dạng mặt người hoặc toàn bộ cơ thể.

=>> bướm đen bay vào nhà là điềm gì ?

Có thể chụp ảnh linh hồn?

Một số nhà nghiên cứu tâm linh đã cho rằng, ánh sáng trong những bức ảnh mà phương pháp Kirlian ghi lại chính là các linh hồn của sinh vật. Một số nhà tâm lý đã cố gắng chứng minh có một linh hồn ở trong não của chúng ta và điều khiển mọi hoạt động, nhận thức và có thể thoát ra ngoài khi thân xác hữu cơ mất đi. Linh hồn này không thể nhìn thấy được bằng mắt thường nhưng thông qua phương pháp Kirlian có thể được ghi lại và nghiên cứu. Giả thuyết này khiến cho phương pháp Kirlian được rất đông đảo các nhà nghiên cứu cũng như nhà ngoại cảm sử dụng để tìm kiếm bằng chứng về ma, quỷ hay linh hồn.

Khoa học nói gì về việc chụp ảnh linh hồn?

Một trong những hiện tượng mà các nhà khoa học trên thế giới cũng đang nghiên cứu tìm hiểu để lý giải là: Có hay không người đã khuất vẫn còn để lại những năng lượng trên mặt đất. Trong những điều kiện đặc biệt hay những loại máy ảnh đặc biệt có thể chụp được nguồn năng lượng này mà dân gian ở ta gọi là người âm hoặc những linh hồn. Hiện việc có hay không chụp ảnh được linh hồn còn đang được giới khoa học tranh cãi khá gay gắt. Tuy nhiên không phái nào khẳng định giả thuyết của mình là đúng bởi chưa đưa ra được chứng cứ khoa học rõ ràng. Vì vậy chúng ta cần nhìn nhận sự việc này dưới góc độ khoa học như vật lý, năng lượng từ trường… thậm chí cả những lĩnh vực khoa học mà con người chưa từng chạm đến. Song hiện nay thì công nghệ này đã được chứng minh và được ứng dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Khoa học là vậy bất cứ hiện tượng, sự việc nào mới muốn được khẳng định đều phải trải qua sự kiểm nghiệm, sự đấu tranh đôi khi là rất khốc liệt thì mới có thể tìm ra chân lý.