HLV Graechen về quê hạnh phúc cùng gia đình

Sau khi rút lui khỏi cương vị dẫn dắt HAGL, “người cha tinh thần” HLV Graechen của lứa cầu thủ Công Phượng đang trải qua khoảng thời gian bình lặng ở quê hương ông.

Một ngày trước khi HAGL bước vào trận “chung kết ngược” với Đồng Nai (28/8), gia đình HLV Graechen đã đáp chuyến bay sang Pháp.

Kể từ thời điểm thôi dẫn dắt đội bóng phố núi, “thầy Giôm” gần như giữ im lặng tuyệt đối thời gian qua. Nhưng theo chia sẻ của vợ ông, bà Ngô Thị Loan, HLV Graechen đã chịu áp lực rất lớn khi bắt đầu dẫn dắt học trò bước vào thi đấu tại V-League.

“Tội nghiệp anh, lúc nào cũng lo suy nghĩ rồi làm việc đến sốt cao mà không nói cho ai biết. Anh cứ âm thầm chịu đựng để đến khi đã quá kiệt sức,” bà Loan cho biết.

Thế nên, ngoài mục đích thăm người thân, chuyến đi về quê nội lần này của HLV Graechen cùng gia đình của ông còn là dịp để nhà cầm quân người Pháp có khoảng thời gian tĩnh lặng, lấy lại thăng bằng trong cuộc sống và công việc.

Bắt đầu bước chân vào Học viện HAGL Arsenal JMG từ năm 2007, bao nhiêu tâm huyết của “thầy Giôm” dành hết vào việc cho ra lò những cầu thủ ưu tú.

Tình cảm của ông dành cho lứa Công Phượng, Tuấn Anh nếu có thể cân đo đong đếm được thậm chí còn lớn hơn bầu Đức. Vì HLV Graechen là người trực tiếp ăn nằm và chứng kiến sự trưởng thành của họ suốt 7-8 năm qua.

the thao

HLV Graechen cùng cha và 2 con nghỉ xả hơi tại quê nhà

Trong vòng xoáy thất bại của đội bóng phố núi, không ít lần HLV Graechen khẳng định:

“Sứ mệnh của tôi là đi đến cuối con đường với lứa cầu thủ này. Dù khó khăn, tôi sẽ không bao giờ dừng lại.”

Cũng bởi tình cảm và tâm huyết ấy, có thể hình dung nỗi buồn nhà cầm quân người Pháp đã trải qua khi không còn sát cánh với những Tuấn Anh, Công Phượng.

Bà xã của HLV Graechen tâm sự, trở lại với công việc đào tạo ở Học viện HAGL Arsenal JMG giúp ông bớt căng thẳng và mệt mỏi. Về Pháp nghỉ ngơi, HLV Graechen gần như cách biệt hẳn với bóng đá. Thay vào đó, “thầy Giôm” dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc mái ấm của mình, điều mà trước đây không phải lúc nào ông cũng vẹn toàn, chu đáo vì bận công việc.

ty so truc tuyen

HLV Graechen thảnh thơi bên con gái

Với rất nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam, sự rút lui của HLV Graechen khỏi cương vị dẫn dắt HAGL chưa và sẽ không bao giờ đồng nghĩa với thất bại.

Gần một năm đã trôi qua kể từ thời điểm lứa cầu thủ Công Phượng đá trận cuối cùng trong màu áo U19 Viêt Nam ở Vòng chung kết U19 châu Á. Nhưng những hình ảnh, kỷ niệm về đội bóng ấy, về “thầy Giôm” sẽ luôn có chỗ đứng trong tình cảm của các cổ động viên.