Hữu Thắng đặt niềm tin vào những công thần thay vì sao trẻ

Kqbd – Danh sách chính thức của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho hai trận đấu cuối thuộc vòng loại World Cup 2018 đã được HLV Hữu Thắng công bố trong đó xuất hiện khá nhiều “lão tướng”.

Trước mắt dù kèo bóng đá chỉ là hai trận đấu mang ý nghĩa thủ tục gặp Đài Loan (Trung Quốc) và Iraq nhưng danh sách triệu tập của ĐT Việt Nam vẫn được dư luận và giới truyền thông trong nước rất quan tâm. Một ngày sau khi công bố đội hình dự kiến, HLV Hữu Thắng đã chính thức chốt danh sách. Thay đổi lớn nhất chính là việc ông thầy sinh năm 1972 chấm thêm Quế Ngọc Hải.

   Hữu Thắng đặt niềm tin vào những công thần thay vì sao trẻ - Ảnh 1

HLV Hữu Thắng gọi Ngọc Hải lên ĐT Việt Nam.

Vừa trở lại sau khi được VFF giảm án, trung vệ 23 tuổi đã lập tức chừng tỏ khả năng khi chơi nổi bật ở hàng thủ và góp công lớn giúp SLNA đánh bại chủ nhà B.Bình Dương livescore 2-1 ngay tại Gò Đậu. Không chỉ cho thấy sự chắc chắn điềm đạm trong vai trò cầu thủ phòng ngự, trò cưng của Miura còn rất nhiều lần kiến tạo cho đồng đội, một trong số đó đã được chuyển hóa thành bàn thắng.

Trong khi đó Công Phượng vẫn không được ông thầy đồng hương điền tên dù rất thích phong cách chơi bóng của sao trẻ này. Trước đó cựu HLV SLNA đã chia sẻ rằng gọi tiền đạo đang khoác áo Mito HollyHock theo dạng cho mượn lên tuyển lúc này là không cần thiết bởi anh vẫn chưa bình phục hoàn toàn chấn thương.

Nhìn vào danh sách triệu tập của HLV cá tính người xứ Nghệ có thể thấy ông vẫn đặt niềm tin vào những gương mặt dạn dày kinh nghiệm và đã khẳng định được chỗ đứng trên tuyển thời Miura như Công Vinh, Nguyên Mạnh, Văn Quyết, Thanh Hiền, Hoàng Thịnh. Bên cạnh đó là sự góp mặt của nhiều cầu thủ trẻ của HAGL cũng như những nhân tố chơi nổi bật khác mà người tiền nhiệm như Đình Tùng, Văn Thắng, Văn Hoàn.

Danh sách chính thức ĐT Việt Nam:

Thủ môn: Tấn Trường, Minh Long, Nguyên Mạnh.

Hậu vệ: Đình Luật, Xuân Thành, Văn Hoàn, Đông Triều, Văn Thanh, Thanh Hiền, Ngọc Thịnh, Ngọc Hải.

Tiền vệ: Hồng Duy, Tuấn Anh, Xuân Trường, Hoàng Thịnh, Hữu Dũng, Duy Mạnh, Phi Sơn, Khánh Lâm,Thành Lương, Quốc Trung, Minh Tuấn, Hải Huy, Văn Thành, Tấn Tài.

Tiền đạo: Anh Đức, Công Vinh, Đình Tùng, Văn Thắng, Văn Quyết, Văn Toàn.