Ivanovic hết thời Chelsea tìm hàng thế

HLV Mourinho đã yêu cầu các tuyển trạch viên The Blues bắt đầu tìm kiếm hậu vệ phải mới cho CLB, trong bối cảnh ket qua bong da anh Ivanovic ngày càng sa sút phong độ.

Ivanovic (phải) sa sút phong độ ở mùa giải này. Ảnh: Internet.
Ivanovic (phải) sa sút phong độ ở mùa giải này.
Kể từ ngày gia nhập Chelsea hồi năm 2008, dự đoán bóng đá Ivanovic luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy dưới hàng phòng ngự Chelsea qua nhiều đời HLV.Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi chóng mặt ở mùa giải này, khi hậu vệ người Serbia liên tục mắc sai sót và thi đấu dưới sức.

Ở trận mở màn Champions League gặp Maccabi mới đây, ket qua bong da anh HLV Mourinho đã quyết định quẳng Ivanovic lên băng ghế dự bị và trao cơ hội cho Baba Rahman (Azpilicueta được kéo sang cánh phải).

Hợp đồng hiện tại của Ivanovic với Chelsea cũng sẽ hết hạn vào cuối mùa giải 2015/16 nên anh có thể đàm phán với đội bóng khác từ đầu năm tới.

Phía Chelsea chỉ muốn gia hạn 12 tháng với Ivanovic. Do đó, bản thân trong vệ 31 tuổi cũng đang có những dự tính khác cho tương lai, trong trường hợp bị Mourinho ruồng rẫy.

Thực vậy, chiến lược gia người Bồ đã nhóm họp với các tuyển trạch viên và yêu cầu họ cần lên danh sách những hậu vệ phải tiềm năng có thể thay thế Ivanovic.

Trước đó, Mourinho từng hy vọng chiêu mộ được John Stones. Bởi ngoài sở trường trung vệ, cầu thủ 21 tuổi này có thể đảm nhiệm tốt vị trí bên cánh phải khi cần thiết.

Nhưng phía Everton cương quyết không bán Stones khiến Chelsea phải chuyển hướng sang những kế hoạch bổ sung nhân sự khác.